ไม่ใช่บอลสเปนนะ! เฟรดริก ลุงเบิร์ก จวก โรดรี้ ล้มง่ายเกินเหตุ

เฟรดริก ลุงเบิร์ก ถึงกับเฉ่ง โรดรี้ ว่าทิ้งตัวเรียกลูกจุดโทษง่ายเกินไปในเกม แมนเชสเตอร์ ดาร์บี้แมตช์ รอบล่าสุด แถมยังเหน็บ ไมเคิ่ล โอลิเวอร์ ซึ่งเป็นคนดูแลห้อง วีเออาร์ ในเกมนั้นอีก

เฟรดริก ลุงเบิร์ก อดีตยอดปีกของ อาร์เซน่อล ตำหนิ โรดรี้ ดาวเตะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ว่าแกล้งล้มง่ายเกินเหตุในเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่ "เรือใบสีฟ้า" บุกไปชนะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 3-0

นัดดังกล่าว แมนฯ ซิตี้ ได้ประตูแรกจากลูกจุดโทษของ เออร์ลิง ฮาลันด์ ซึ่งชอตที่ทำให้ทีมเยือนได้ลูกจุดโทษนั้นมาจากการที่กรรมการมองว่า ราสมุส ฮอยลุนด์ ไปทำฟาวล์ โรดรี้ รุนแรงเกินกว่าเหตุในกรอบเขตโทษ

ลุงเบิร์ก เผยว่า "ผมไม่ชอบเรื่องแบบนั้นเลย โอเคล่ะว่าอีกฝ่ายอาจจะเอาแขนมาโดนเขา แต่ว่า โรดรี้ หนักตั้ง 90 กิโลกรัมเชียวนะ คุณจะพูดก็ได้ว่าเขากลับทิ้งตัวลงไปเองดื้อๆ เรื่องอย่างนี้น่ะมันจะได้ผลกับเกมฟุตบอลของ สเปน ผมไม่อยากให้มีการเล่นฟุตบอลแบบสเปนมาเกิดขึ้นใน พรีเมียร์ลีก เลย ผมหงุดหงิดนิดหน่อย จากนั้นผมก็ได้ยินว่าคนที่ดูแลห้อง วีเออาร์ อยู่คือ ไมเคิ่ล โอลิเวอร์ ดังนั้นผมก็เลยไม่แปลกใจเท่าไหร่ที่สุดท้ายแล้วพวกเขาตัดสินให้มันเป็นลูกจุดโทษ"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport