เกมเหย้าฟอร์มต้องโหด! อูไน เอเมรี่ ปลื้ม วิลล่า ถลุง เวสต์แฮม อวดแฟน

อูไน เอเมรี่ กุนซือทีม แอสตัน วิลล่า เปิดปากชี้สุดแฮปปี้หลัง สิงห์ผงาด โชว์ลูกโหดไล่กระทุ้ง เวสต์แฮม ยับเยิน 4-1 ในการลงเล่นเกม พรีเมียร์ลีก ต่อหน้าสาวกของตัวเองใน วิลล่า พาร์ค เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 ต.ค.สร้างความประทับใจให้กับแฟนบอลได้แบบเต็มคาราเบล

เอเมรี่ เผยกับสื่อหลังเกมถล่ม ขุนค้อน พังพาบว่าเป็นเรื่องน่ายินดีเนื่องจากเขาให้ความสำคัญกับนัดเหย้ามากเป็นพิเศษด้วยเชื่อว่าแฟนบอลสามารถเป็นแรงผลักดันให้นักเตะระเบิดฟอร์มเก่งออกมาได้เหมือนที่พวกเขาแสดงให้เห็นในการต้อนรับทีมจากเมืองกรุง

"เรารู้สึกดีในบ้านกับแฟนๆของเรา เราพยายามนำเอาเสียงเชียร์มาเพิ่มเป็นพละกำลัง เราพยายามเล่นตามสไตล์ของเรา เราทำได้ดีตลอด 90 นาที" กุนซือเลือดกระทิงดุระบุ

"สำหรับผมเกมในบ้านมีความพิเศษเสมอ เราเชื่อว่าเรามีความผูกพันกับแฟนๆ เราต้องใส่ใจเล่นเกมรับให้แข็งแกร่ง แต่เราสร้างโอกาสได้จากเสียงเชียร์ของแฟนๆซึ่งทำให้รู้สึกเหมือนว่าพวกเขาได้เล่นร่วมกับเรา"

ต่อฟอร์มของ ดักลาส ลุยซ์ ซึ่งกระทุ้งสองประตูแรกให้ทีม เอเมรี่ เอ่ยว่า "ก่อนอื่นต้องยกเครดิตให้กับเขา เขามีความต้องการในทุกๆเรื่อง และเขาทำได้ ผมแฮปปี้กับเขา แต่ผมคิดว่าเขาสามารถทำได้มากกว่านี้ หลังจากเขายิงได้สองประตู เราพยายามคุมเกม และผมไม่แฮปปี้เพราะเขาผ่อนคลายมากไป"

"เราต้องแสดงให้เห็นว่าเราสามารถพัฒนากันได้ทุกคน ผมมีความต้องการให้นักเตะพยายามยิงประตูเพิ่มอีก หลังจากได้ประตูที่สามเราก็คุมสถานการณ์ได้"

ขณะเดียวกัน กุนซือ สิงห์ผงาด กล่าวชม โอลลี่ วัตกิ้นส์ กองหน้าซึ่งซัดประตูได้เช่นกันว่า "เยี่ยมมาก เขาเป็นนักสู้ เขาสามารถยิงประตูให้ทีมได้ มันเป็นเรื่องที่วิเศษ"

เอเมรี่ เสริมถึง ลีออน เบลีย์ ตัวสำรองซึ่งลงไปกดเม็ดปิดท้ายได้ว่า "เขามีความสำคัญตอนที่เขาเล่นได้เหมือนในวันนี้ และเขายิงประตูได้ หวังว่าเขาจะเล่นได้แบบนี้อีก"

"เรารู้ถึงศักยภาพของ เบลีย์ เป็นอย่างดี ผมท้าทายให้เขาเล่นด้วยความคงเส้นคงวาเพื่อให้เขาโชว์ฟอร์มได้อย่างดีที่สุดเหมือนในวันนี้ ผมแฮปปี้มาก"

สำหรับเกมในถ้วยยุโรป เอเมรี่ เอ่ยว่า "เราไม่ใช่ทีมในกลุ่มท็อปโฟร์หรือท็อปเซเว่นที่จะได้ลุ้นคว้าแชมป์ในตอนแรก แต่แน่นอนว่าเราต้องการทำตามความฝัน"

"หนึ่งในฝันของเราคือการติดเป็นทีมในระดับท็อปเซเว่น และทำบางอย่างในยุโรป การได้เล่นฟุตบอลยุโรปเป็นเรื่องที่สำคัญ และมันเป็นงานที่เราจำเป็นต้องพยายามทำ เราจำเป็นต้องมีความคงเส้นคงวาต่อสิ่งที่เรากำลังทำอยู่"


ที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport