เชียร์ เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ มั้ย?โรดรี้ กาชื่อแข้งซิวบัลลงดอร์

โรดรี้ กองกลางทีม แมนฯ ซิตี้ เอ่ยชื่อนักเตะที่เขาเชื่อว่าจะได้รางวัล บัลลงดอร์ ปีนี้มาครองหลัง เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ กองหน้าเพื่อนร่วมสโมสรมีชื่อได้ลุ้นซิวโทรฟี่ด้วย

รางวัล บัลลงดอร์ ประจำปีนี้จะมีการจัดพิธีที่กรุงปารีสในวันที่ 30 ต.ค.โดยเมื่อวันก่อน สปอร์ต สื่อเมืองกระทิงปูดว่า ลิโอเนล เมสซี่ สตาร์ทีมชาติ อาร์เจนติน่า จะได้เกียรติยศดังกล่าวไปเชยชมเป็นสมัยที่แปดเนื่องจากมีผลคะแนนหลุดออกมาล่วงหน้า

นอกจาก เมสซี่ แล้ว ฮาลันด์ ถูกยกให้เป็นอีกหนึ่งตัวเต็งเช่นกันจากการระเบิดฟอร์มยิงประตูได้อย่างมหาศาล 52 ประตูพา แมนฯ ซิตี้ คว้าทริปเปิ้ลแชมป์ได้อย่างระบือลือลั่น

ต่อรางวัลดังกล่าว ล่าสุดเมื่อ 18 ต.ค. โรดรี้ กองกลาง เรือใบสีฟ้า แสดงความมั่นใจว่า เมสซี่ จะเอาชนะ ฮาลันด์ คว้ารางวัล บัลลงดอร์ ไปเชยชมได้อย่างแน่นอนเนื่องจากกองหน้าทีม อินเตอร์ ไมอามี่ พาทีม ฟ้าขาว คว้าตำแหน่ง แชมป์โลก ได้สำเร็จ

"ผมคิดว่า ลีโอ เมสซี่ จะได้รางวัลอย่างแน่นอน ฮาลันด์ มีโอกาสเช่นกัน และเขาแสดงให้เห็น" กองกลางทีมชาติ สเปน เอ่ยกับสื่อในบ้านเกิด

อย่างไรก็ดี แม้สตาร์สแปนิชจะถูกเสนอชื่อชิงรางวัล บัลลงดอร์ ปี 2023 เช่นกัน แต่เขามองว่าตัวเองไม่มีโอกาสได้รางวัลเนื่องจากยังไม่โด่งดังถึงขนาดที่ผู้คนจะคำนึงถึง

"ผมรู้ว่ามันเป็นรางวัลระดับบุคคลซึ่งต้องมีมูลค่าทางการตลาดสูง ในหมู่สัตว์ประหลาดทั้งหลาย ผมด้อยมากในแง่การตลาดเช่นเดียวกับ ชาบี และ อีเนียสต้า ผมกังวลต่อสิ่งที่ผมสามารถควบคุมได้มากกว่าซึ่งคือการคว้าแชมป์รายการต่างๆ"

ด้าน เมสซี่ หากเขาได้รางวัล บัลลงดอร์ ในปีนี้ไปครองจริง เขาจะสร้างชื่อเป็นนักเตะรายแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้รางวัลทั้งๆที่ไม่ได้ค้าแข้งอยู่ในลีกยุโรปหลังย้ายจาก ปารีส แซงต์ แชร์กแมง มาหากินในลีกเมืองลุงแซมที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport