ตำนานดัตช์ตอบชัด! ไรอัน กราเฟนแบร์ก จะรุ่งกับ ลิเวอร์พูล ไหม?

คลาเรนซ์ เซดอร์ฟ อดีตกองกลางทีมชาติ ฮอลแลนด์ เปิดปากแสดงทัศนะถึงอนาคตการค้าแข้งในทีม ลิเวอร์พูล ของ ไรอัน กราเฟนแบร์ก หลังจากสตาร์ร่วมชาติรุ่นหลังถูกนำมาเปรียบเทียบกับเขา

กราเฟนแบร์ก ดาวเตะทีม ฟลายอิ้งดัตช์แมน ถูกมองว่ามีโอกาสโด่งดังเจริญรอยตาม เซดอร์ฟ ฐานที่เล่นในตำแหน่งเดียวกัน อีกทั้งแจ้งเกิดขึ้นมาสมัยค้าแข้งกับ อาแจ็กซ์ สโมสรในบ้านเกิดด้วยกันทั้งคู่

อย่างไรก็ดี ก่อนย้ายจาก บาเยิร์น มาเป็นสมาชิกทีม หงส์แดง กราเฟนแบร์ก ตกเป็นข่าวกับ แมนฯ ยูไนเต็ด มาก่อนเนื่องจาก เอริค เทน ฮาก เปิดโอกาสให้เขาลงเล่นกับทีมชุดใหญ่ของ อาแจ็กซ์ ในวัย 16 ปี แต่สุดท้ายเป็นทีมจากเมอร์ซีย์ไซด์ที่ดึงเขามาเสริมทัพ

ต่อการถูกเปรียบเทียบกับ กราเฟนแบร์ก เซดอร์ฟ เอ่ยเมื่อ 25 ก.ย.ว่า "ทุกคนมีความเป็นเอกภาพ ไรอัน เริ่มต้นตั้งแต่อายุน้อย เขาเป็นคนทำลายสถิติของผมที่ อาแจ็กซ์ ในฐานะนักเตะอายุน้อยที่สุดที่ได้ประเดิมสนามท่ามกลางความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่"

พร้อมกันนี้ อดีตดาวดังทีม อัศวินสีส้ม มองว่า กราเฟนแบร์ก จะไปได้สวยกับ ลิเวอร์พูล แม้เขาจะย้ายไปตกอับใน บุนเดสลีกา โดยได้ลงเล่นเป็นตัวจริงให้ เสือใต้ แค่สามนัดจากทั้งหมด 34 นัดในทุกรายการ

"เขากำลังอยู่บนเส้นทาง ผมเชื่อมั่นในตัวเขา ผมคิดว่าเขาจะมีอาชีพที่ยิ่งใหญ่ ปล่อยให้เขาได้เดินต่อไปตามเส้นทางของเขา ทุกคนมีชะตาชีวิตเป็นของตัวเอง"


ที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport