รู้จักฝีมือดี!เซร์คิโอ อเกวโร่ เชียร์ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า คุมทีมชาติอาร์เจนตินา

เซร์คิโอ อเกวโร่ ระบุ อยากเห็น โจเซป กวาร์ดิโอล่า มาคุมทีมชาติอาร์เจนตินา แต่ยอมรับว่าไม่มั่นใจว่าสไตล์การคุมทีมของ กวาร์ดิโอล่า จะเหมาะกับเกมระดับทีมชาติรึเปล่า

 เซร์คิโอ อเกวโร่ อดีตยอดดาวยิงชาวอาร์เจนไตน์ เปิดเผยว่าส่วนตัวแล้วอยากให้ โจเซป กวาร์ดิโอล่า มารับงานเทรนเนอร์ทีมชาติอาร์เจนตินามากๆ

 กวาร์ดิโอล่า ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมกับการคุม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จนพาทีมประสบความสำเร็จอย่างมาก แต่เขาก็เหลือสัญญากับ "เรือใบสีฟ้า" จนถึงช่วงกลางปี 2025 เท่านั้น จนทำให้เริ่มมีการตั้งประเด็นกันว่าเขาจะไปรับงานกับที่ไหนต่อ

 อเกวโร่ เผยว่า "ในฐานะคนอาร์เจนไตน์แล้วนั้นแน่นอนว่าผมอยากให้มันเป็นแบบนั้น มันคงจะเป็นเรื่องดีถ้าเขาได้เป็นกุนซือของทีมชาติอาร์เจนตินา แต่ผมไม่รู้ว่าเขาจะสนใจรึเปล่า ตอนนี้ผมเป็นแค่อดีตนักเตะ และมองสถานการณ์ในฐานะแฟนทีมชาติคนหนึ่ง ผมคิดว่าทุกคนคงจะมีความสุขถ้ามันเป็นอย่างนั้น ใช่ไหมล่ะ ?"

 "อย่างไรก็ตาม ผมคิดว่าเราคงต้องรอดูกันอีกที ทั้งเรื่องที่ว่าเขาอยากไปที่ไหน, เขาอยากเจอความท้าทายอะไร คนเป็นกุนซือน่ะย่อมอยากทำงานในระดับทีมชาติและพาทีมประสบความสำเร็จอยู่แล้ว ใช่ไหมล่ะ ? และทั้ง อาร์เจนตินา, สเปน, บราซิล, เยอรมนี, อิตาลี หรือ อังกฤษ ต่างก็เป็นทีมที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ทั้งนั้น"

 "คุณเข้าใจใช่ไหมว่าการทำงานในระดับทีมชาติมันหมายความว่าคุณจะได้รับอนุญาตให้ทำพลาดน้อยมากๆ เพราะมันมีเกมให้เล่นแค่ไม่กี่นัด และเมื่อพิจารณาถึงสไตล์การทำทีมของ เป๊ป แล้วน่ะ ผมก็คิดว่าการทำงานกับทีมชาติจะทำให้เขามีโอกาสนำทีมลงซ้อมได้ไม่มากเท่าไหร่ (เมื่อเทียบกับระดับสโมสร) ผมหมายถึงช่วงเวลาที่เขาจะได้ฝึกสอนนักเตะและการประสานงานที่เขาชอบทำกับทีมน่ะ เขาจะไม่มีเวลาได้ทำแบบนั้นมากนัก"

 "ทีมชาติมีเวลาเก็บตัวแค่ 2 สัปดาห์ หรือไม่ก็ 1 สัปดาห์ แถมพวกนักเตะจะมาถึงแคมป์ในสภาพที่ล้ากันสุดๆ ด้วยหลังจากเดินทางกันเป็นระยะทางไกล ดังนั้นผมเลยคิดว่า เป๊ป อาจจะคิดว่า -ไม่ล่ะ ฉันจะไม่ทำงานในระดับทีมชาติ มันทำให้ฉันเจอกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก ฉันอยากทำงานแบบนี้ต่อไป- ก็ได้"

 "ทุกคนจะเคารพการตัดสินใจของเขา จากที่ผมรู้จักเขาดีน่ะเขาจะไม่มีทางเปลี่ยนสไตล์การทำทีมของตัวเองแน่ (หมายถึงต่อให้จะเปลี่ยนมารับงานในระดับทีมชาติ เขาจะยังทำทีมด้วยแนวทางของตัวเองตอ่ไป ไม่ว่ามันจะได้ผลลัพธ์ที่ดีหรือแย่ก็ตาม"


ที่มาของภาพ : GETTY IMAGE
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport