สายมู!ท็อดด์ โบห์ลี่ คิดสร้างรูปปั้นสิงโตหน้าสนาม เชลซี

เดลี่ เมล สื่อของอังกฤษ ระบุ ท็อดด์ โบห์ลี่ เจ้าของทีม เชลซี คิดสร้างรูปปั้นสิงโตความสูง 8 ฟุตหน้าสนาม สแตมฟอร์ด บริดจ์ เป็นจำนวน 2 ตัว ท่ามกลางกระแสความไม่พอใจของแฟนบอลในอังกฤษที่ "สิงห์บลูส์" ยกเลิกมาตรการช่วยออกค่าเดินทางในเกมเยือน

ท็อดด์ โบห์ลี่ เจ้าของทีม เชลซี ยอดสโมสรแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ วางแผนที่จะสร้างรูปปั้นสิงโตความสูง 8 ฟุตเป็นจำนวน 2 ตัวแล้วเอาไปตั้งหน้า สแตมฟอร์ด บริดจ์ สนามเหย้าของทีม ตามรายงานของ เดลี่ เมล สื่อของเมืองผู้ดี

นับตั้งแต่ที่ โบห์ลี่ นำกลุ่มทุนของเขาเข้ามาเทคโอเวอร์ เชลซี เมื่อปี 2022 เจ้าตัวก็ทุ่มเงินไปกับการเสริมทัพเยอะมากจนทำให้ทีมได้นักเตะมาหลายราย แต่ผลงานโดยรวมของ "สิงห์บลูส์" กลับน่าผิดหวัง และทำให้แฟนบอลบางส่วนมองว่า โบห์ลี่ ไม่เข้าใจการบริหารทีมฟุตบอล

ทั้งนี้ เดลี่ เมล อ้างว่า เชลซี ถึงขั้นยื่นคำร้องขอสร้างรูปปั้นไปยังสภาท้องถิ่น แฮมเมอร์สมิธ แอนด์ ฟูแล่ม แล้ว โดยมีแบบแปลนที่แสดงให้เห็นถึงรูปแบบของรูปปั้นด้วย โดยมันจะเป็นแบบเดียวกับที่อยู่ในตราสโมสรปัจจุบัน ซึ่งตัวหนึ่งจะตั้งอยู่บนซุ้มรักษาความปลอดภัยตรงประตูฝั่ง บริทานเนีย เกต ส่วนอีกตัวจะอยู่ตรงเชิงฐานของประตูฝั่ง สแตมฟอร์ด เกท

ไม่เป็นที่แน่ชัดว่าการก่อสร้างรูปปั้น 2 ตัวนี้จะใช้เงินเท่าไหร่ แต่เรื่องในครั้งนี้อาจจะทำให้แฟน เชลซี ที่ประเทศอังกฤษบางส่วนไม่พอใจ โบห์ลี่ มากกว่าเดิมได้ เพราะไม่กี่วันก่อน เชลซี เพิ่งตัดสินใจยกเลิกมาตรการช่วยออกค่าเดินทางในเกมเยือนให้กับแฟนๆ ที่อยากตามไปเชียร์ทีมรัก จนถึงขั้นทำให้ เชลซี ซัพพอร์ตเตอร์ส ทรัสต์ กลุ่มตัวแทนของแฟนบอล เชลซี ออกมาตำหนิสโมสรอย่างหนัก โดยก่อนหน้านี้ เชลซี ช่วยควักเงินในด้านนั้นเป็นจำนวน 10 ปอนด์ (ประมาณ 440 บาท)


ที่มาของภาพ : GETTY IMAGE
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport