คุยปุ๊บชีวิตเปลี่ยนปั๊บ! ดาร์วิน นูนเญซ ยกเครดิต บิเอลซ่า ช่วยพลิกฟอร์มโหด

ดาร์วิน นูนเญซ กองหน้าฟอร์มเฉียบของ ลิเวอร์พูล กล่าวยกย่อง มาร์เซลโล่ บิเอลซ่า เทรนเนอร์ขรัวเฒ่าที่มีส่วนสำคัญทำให้ตนระเบิดฟอร์มซัดสองประตูในเกมพลิกชนะ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 2-1 ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

หัวหอกทีมชาติอุรุกวัย ถูกส่งลงสนามในนาทีที่ 77 และกลายเป็นซูเปอร์ซับเมื่อจัดการซัดเบิ้ลช่วยให้ "หงส์แดง" พลิกนรกจากตามหลัง "สาลิกาดง" 0-1 แถมเหลือผู้เล่น 10 คนตั้งแต่ครึ่งชั่วโมงแรก กลับมาชนะ 2-1 คว้าสามคะแนนสำคัญได้อย่างสุดยอด

สำหรับฟอร์มอันร้อนแรงในแมตช์ที่เซนต์ เจมส์ พาร์ค นั้น นูนเญซ เผยว่าตนลงทุนติดต่อ บิเอลซ่า ซึ่งปัจจุบันทำหน้าที่คุมทีมชาติอุรุกวัย ผ่านการสนทนาทาง "ซูม" (Zoom ) เพื่อขอคำปรึกษาในเรื่องต่างๆ จนนำไปสู่ผลงานที่ยอดเยี่ยมช่วงที่ผ่านมา

"มีบางสิ่งที่เขา (มาร์เซโล่ บิเอลซ่า) คิดว่าผมสามารถทำได้ดีกว่านี้ เขาคิดถูก ยกตัวอย่างสถานการณ์ที่คู่แข่งลงไปตั้งรับในแดนตัวเอง เขาบอกว่าไม่ต้องวิ่งไปอยู่ข้างหน้า 2 เซนเตอร์แบ็ก แต่ให้วิ่งไปข้างหลังแทน นั่นจะทำให้เซนเตอร์แบ็กเสียตำแหน่ง"

"บอกตามตรงมันเป็นเรื่องดีมากๆ ที่ได้คุยกับเขา มีหลายคนบอกว่าเขาเป็นคนแบบไหน และผมคิดว่าเขาเป็นคนดีมากๆ และจริงจังสุดๆ ตอนนี้เป็นช่วงสร้างทีมใหม่สำหรับทีมชาติ และผมหวังว่าทุกอย่างมันจะเป็นไปด้วยดีสำหรับเรา เพราะเราต้องการมอบความสุขให้กับชาวอุรุกวัยอีกครั้ง" นูนเญซ ระบุ


ที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport