ย้ายมาเพื่อสิ่งนี้! เจมส์ แมดดิสัน แฮปปี้ตะบันพา สเปอร์ส บุกสยบ บอร์นมัธ

เจมส์ แมดดิสัน กองกลาง สเปอร์ส เปิดปากอย่างปลาบปลื้มว่ามีความสุขสุดขีดหลังกดประตูแรกให้กับ ไก่เดือยทอง ได้สำเร็จแล้วในเกม พรีเมียร์ลีด นัดบุกมาพิชิต บอร์มนัธ 2-0 จากการฟาดแข้งที่สนาม ไวทาลิตี้ สเตเดี้ยม เมื่อวันเสาร์ที่ 26 ส.ค.

แมดดิสัน ดาวเตะทีมชาติ อังกฤษ ถูก สเปอร์ส ดึงมาเสริมทีมจาก เลสเตอร์  ซิตี้ ซึ่งตกชั้น และในที่สุดเขาตอบแทน ไก่เดือยทอง ได้อย่างที่สโมสรต้องการด้วยการพังประตูแรกให้กับทีมเมืองกรุงนาทีที่ 17 ก่อนที่ เดยัน คูลูเซฟสกี้ จะเช็กบิลลูกปิดกล่องนาทีที่ 63 ให้ทีมเยือนกำชัย 2-0 

"ผมมีความสุขมากเพราะไม่มีเกมที่ง่ายใน พรีเมียร์ลีก บอร์นมัธ เล่นได้อย่างแข็งแกร่ง ผมมีสถิติไม่ดีนักกับที่นี่ช่วงที่อยู่กับสโมสรเก่า ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องที่วิเศษ ที่บุกมาได้สามแต้มที่นี่ สนามค่อนข้างหนืด แต่ผมคิดว่าเราปรับตัวได้ดี และได้สองประตู" แมดดิสัน เอ่ย

"ผมมีความสุขกับประตูแรกของผม มันเกิดจากการผ่านบอลที่ดี และผมวิ่งเข้าหาบอลได้ดี มันเป็นสิ่งที่ผมทำงาน และมันได้ผล มันเป็นความรู้สึกที่น่าพอใจ"

ต่อข้อถามถึงการตั้งเป้าหมายในการยิงประตู แมดดิสัน เอ่ยว่า "ผมมีในใจ แต่ผมไม่บอกคุณหรอก!ผมมีเป้าหมายระยะสั้น ผมพยายามยิงประตูและแอสซิสต์เพราะสโมสรดึงผมมาเพื่อสิ่งนี้" 

"สกอร์นำ 1-0 ใน พรีเมียร์ลีก เป็นเรื่องยาก แต่ประตูที่สองเกิดขึ้นในเวลาที่พอเหมาะพอเจาะ มันทำให้เราหายใจได้โล่งมากขึ้น"

"ผมจะนำคุณภาพมามอบให้ทีมต่อไปเท่าที่ผมสามารถทำได้เพื่อตอบแทนสโมสร มันคือตัวตนของผม ผมพร้อมแบกความรับผิดชอบ ผมเป็นนักเตะที่ชอบการได้ครองบอล และมันตรงกับแนวทางของผู้จัดการทีม รวมแล้ววันนี้เป็นวันที่ดี"

แมดดิสัน เสริมถึงจังหวะสอยตาข่ายว่า"ผมรู้ว่านายทวารผวามาหาผม แต่ผมวิ่งได้ดี เขาขยับออกมา ผมจึงเหลียวมองแวบหนึ่ง และมันมากพอ"

"สามมิดฟิลด์ได้ผลเป็นอย่างดี เราเริ่มต้นด้วยแผนนี้มาก่อนแล้ว เรากำลังทำงานร่วมกัน เราทุกคนมีส่วนร่วมในการทำประตู ผมคิดว่า อีฟส์ บิสซูม่า ได้บอลก่อน และผ่านไปให้ ป๊าบ ซาร์ เขามีคุณภาพ ผมรู้ว่าเขาสามารถวิ่งได้ และเขาหาผมเจอ ผมแค่สัมผัสบอลให้ได้เท่านั้น"

สุดท้ายแล้ว แมดดิสัน เอ่ยถึงการปราศจาก แฮร์รี่ เคน ที่ย้ายไปร่วมทีม บาเยิร์น ว่า "เป็นเรื่องยากที่คุณจะขอให้ผมทดแทนเขา และพยายามยิงให้ได้ 30 ประตู!คุณไม่มีทางแทนที่ แฮร์รี่ เคน ได้สำหรับสิ่งที่เขามอบให้คุณ คุณต้องร่วมแรงร่วมใจกันและพยายามทำประตูให้ได้จากทุกพื้นที่ แฮร์รี่ น่าจะเป็นหมายเลข 9 ที่ดีที่สุดในโลก คุณไม่มีทางแทนที่เขาได้โดยตรงในด้านจำนวนประตู เราต้องร่วมมือกัน"


ที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport