ลิเวอร์พูล ได้ของดี! เจอร์เก้น คลิ้นส์มันน์ รับประกัน วาตารุ เอ็นโดะ เจ๋งจริง

เจอร์เก้น คลิ้นส์มันน ระบุ วาตารุ เอ็นโดะ มิดฟิลด์ป้ายแดงของ ลิเวอร์พูล เป็นนักเตะที่เจ๋งระดับ 5 ดาว พร้อมบอกว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ เป็นคนที่วิเคราะห์ได้ละเอียดอยู่เสมอเวลาทำการเสริมทัพ

เจอร์เก้น คลิ้นส์มันน์ เทรนเนอร์ทีมชาติเกาหลีใต้ กล่าวว่า วาตารุ เอ็นโดะ กองกลางคนใหม่ของ ลิเวอร์พูล เป็นนักเตะที่มีคุณภาพชั้นยอดและจะช่วย "หงส์แดง" ได้เป็นอย่างดี

เอ็นโดะ โผล่มามีข่าวกับ ลิเวอร์พูล แบบเซอร์ไพรส์เมื่อไม่กี่วันที่แล้ว ก่อนที่ดีลจะจบลงด้วยดีอย่างรวดเร็ว โดยช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาดาวเตะวัย 30 ปี ทำผลงานได้โดดเด่นกับ เฟาเอฟเบ สตุ๊ตการ์ท อย่างมากจนถึงขั้นได้เป็นกัปตันทีมของที่นั่นด้วย

คลิ้นส์มันน์ ซึ่งถือเป็นตำนานคนหนึ่งของ สตุ๊ตการ์ท เผยว่า "ผมไม่แปลกใจกับการตัดสินใจของ เจอร์เก้น คล็อปป์ สักนิด! คล็อปป์ เป็นคนที่พร้อมทำเรื่องเซอร์ไพรส์ในสายตาคนอื่นอยู่เสมอ! สิ่งที่ผมชอบเกี่ยวกับ เจอร์เก้น คล็อปป์ ก็คือเขาวิเคราะห์นักเตะได้ลึกมากๆ และรู้ว่านักเตะคนนั้นๆ จะเข้ากับทีมของเขาได้ยังไง รวมถึงเข้ากับแนวทางการเล่นที่เขาต้องการได้ยังไงเมื่อพิจารณาถึงระบบการเล่น"

"เขารู้ว่านักเตะคนไหนที่เหมาะทั้งจากด้านความเป็นมนุษย์คนหนึ่ง, จากมุมมองด้านเทคนิค และจากมุมมองด้านแท็กติก เมื่อเขาทำการตัดสินใจแบบนี้แล้วน่ะมันก็จะเกิดจากการไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วนอยู่เสมอ เขารู้ว่าเขาต้องการอะไรจาก เอ็นโดะ และเขาต้องเล่นแบบไหนกับที่ ลิเวอร์พูล"

"ผมไม่รู้หรอกนะว่าเขาจะได้เป็นตัวจริงทุกนัดรึเปล่า แต่ผมบอกเลยว่าเขาคือผู้นำอย่างแท้จริง เขาจะทำงานของเขาให้กับ ลิเวอร์พูล ได้เป็นอย่างดีต่อให้จะถูกส่งลงสนามเป็นตัวสำรองก็ตาม ใช่ ตอนแรกผมแปลกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับเขาในตอนนี้อยู่บ้าง แต่นี่ถือเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมสำหรับ เอ็นโดะ มันเป็นเรื่องดีอย่างมากที่เขาได้รับความสนใจจาก ลิเวอร์พูล, ได้ไปที่นั่น และได้รับโอกาสเล่นกับที่นั่น"

"นี่เป็นดีลที่น่าสนใจมากๆ แต่ผมไม่แปลกใจเลยที่มันเกิดดีลนี้ เพราะว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ เป็นคนที่พิจารณาเกี่ยวกับการเสริมทัพอย่างถี่ถ้วน และเขาจะทำผลงานได้ดีกับที่ ลิเวอร์พูล แน่นอน"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport