บรูโน่ แฟร์นันด์ส แจงชัด!หลัง แฮร์รี่ แม็กไกวร์ เสียตำแหน่งกัปตัน แมนยู

บรูโน่ แฟร์นันด์ส กัปตันทีม แมนฯ ยูไนเต็ด คนใหม่ออกโรงเผยถึงความรู้สึกของ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ แล้วหลังจากเซ็นเตอร์ฮาล์ฟทีมชาติ อังกฤษ เสียปลอกแขนให้กับเขาในซีซั่นหน้า

แม็กไกวร์ ถูก เอริค เทน ฮาก ผู้จัดการทีมชาวฮอลแลนด์ถอดออกจากการทำหน้าที่กัปตันทีม เร้ด เดวิลส์ อย่างเป็นทางการแล้วเนื่องจากเขาเป็นเพียงตัวสำรองของสโมสรโดยตำแหน่งดังกล่าวถูกส่งมอบให้กับสตาร์ทีมชาติ โปรตุเกส ตามความคาดหมายเนื่องจากซีซั่นที่ผ่านมาเขาถูกเลือกให้ทำหน้าที่ในเกมที่ดาวเตะอิงลิชไม่ได้ลงเล่นเป็น 11 คนแรก

ต่อการโดนปลดจากตำแหน่งกัปตันของ แม็กไกวร์ ซึ่งได้สวมปลอกแขนต่อจาก แอชลีย์ ยัง เมื่อปี 2020  ล่าสุดเมื่อ 23 ก.ค. แฟร์นันด์ส ยืนยันว่าเซ็นเตอร์ฮาล์ฟค่าตัว 80 ล้านปอนด์ (ราว 3,565 ล้านบาท)  แสดงความยินดีกับเขา

"เขาแสดงความยินดีกับผม และเขาบอกว่าแฮปปี้กับผม" ดาวเตะชาวเมืองฝอยทองเอ่ยหลังเกมอุ่นเกือกชนะ อาร์เซน่อล 2-0 เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่อเมริกา

"ผมเข้าใจดีว่าสถานการณ์ของเขาไม่ดีที่สุด มันเป็นเรื่องยากสำหรับเขา แต่เขาเข้ามาแสดงความยินดีกับผม และผมแฮปปี้เพราะเรามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน"

"ทุกคนรู้ถีงสถานการณ์ของ เอ็ม (แม็กไกวร์) ดี แต่ไม่มีใครรู้ว่าใครจะเป็นกัปตันคนใหม่ ดังนั้น เอริค เทน ฮาก จึงแจ้งในที่ประชุมของทีมต่อหน้าทุกคนซึ่งรวมตัวกันเพราะมันเป็นสิ่งที่เราทำด้วยกันบ่อยครั้งเพื่อให้ทุกคนรับรู้เป็นการภายใน"


ที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport