ขอเพิ่มอีกถ้วยก่อน!เป๊ปลั่นยังไม่ฝันถึงทริปเปิ้ลแชมป์

โจเซป กวาร์ดิโอล่า กุนซือ แมนฯ ซิตี้ บอกเอง ยังไม่วาดฝันถึงการที่จะเป็นทริปเปิ้ลแชมป์ โดยบอกว่าจะค่อยคิดถึงเรื่องนั้นก็ต่อเมื่อได้แชมป์ เอฟเอ คัพ ก่อน

โจเซป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวว่าตนยังไม่คิดเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะเป็นทริปเปิ้ลแชมป์ในซีซั่นนี้แต่อย่างใด

ฤดูกาลนี้ แมนฯ ซิตี้ เล่นได้ยอดเยี่ยมจนซิวแชมป์ พรีเมียร์ลีก ไปครองแล้ว และยังมีลุ้นแชมป์ เอฟเอ คัพ กับ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เพิ่มอีก ซึ่งถ้าได้แชมป์ใน 2 รายการที่ว่ามันก็จะทำให้พวกเขาเป็นทีมที่ 2 จากเกาะอังกฤษที่ได้ทริปเปิ้ลแชมป์แบบที่ประกอบไปด้วย พรีเมียร์ลีก, เอฟเอ คัพ และ แชมเปี้ยนส์ ลีก โดยทีมแรกที่ทำอย่างนั้นได้คือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชุดซีซั่น 1998-99

กวาร์ดิโอล่า เผยว่า "ผมจะเริ่มคิดเกี่ยวกับการได้ทริปเปิ้ลแชมป์ก็ต่อเมื่อเราไปยังนครอิสตันบูลโดยที่ได้แชมป์แล้ว 2 รายการเท่านั้น หลังจากนั้นผมถึงจะค่อยยอมรับว่า -โอเค เราได้มาเพิ่มแล้ว 1 แชมป์ เรามีโอกาสที่จะทำมันได้-"

"ในสหราชอาณาจักรมันเคยมีทีมที่ทำอย่างนั้นได้แค่ครั้งเดียวเท่านั้น มีเพียงทีมเดียวที่เคยทำอย่างนั้นได้ นั่นคือ ยูไนเต็ด พวกเขาเอาชนะ บาเยิร์น มิวนิค ที่ คัมป์ นู ด้วยแนวทางที่น่าทึ่ง ตอนนั้นผมก็อยู่ที่นั่นในฐานะเด็กน้อยคนหนึ่ง"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport