ลูกทีมที่รัก!คล็อปป์ชูฟีร์มีโน่มันสมองขั้นเทพ

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล ออกโรงชม โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ ว่าเป็นคนที่ฉลาดในเรื่องที่เกี่ยวกับฟุตบอลมากๆ พร้อมบอกว่านั่นเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ ฟีร์มีโน่ เป็นเหมือนในทุกวันนี้ได้

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวยกย่อง โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ กองหน้าชาวบราซิเลียนว่าเป็นคนที่มีความฉลาดเฉลียวในการเล่นฟุตบอลสุดๆ

ฟีร์มีโน่ ประกาศไปตั้งแต่ก่อนหน้านี้แล้วว่าจะบอกลา ลิเวอร์พูล แบบไร้ค่าตัวตอนที่หมดสัญญากันในช่วงซัมเมอร์นี้ ภายหลังเล่นให้ทีมมาตั้งแต่ปี 2015 ซึ่งแข้งวัย 31 ปีก็ถือเป็นขวัญใจของทั้งคนในทีมและเหล่า "เดอะ ค็อป" จากการที่เป็นเหมือนผู้ปิดทองหลังพระจนทำให้ทีมได้แชมป์หลายรายการ

ทั้งนี้ ล่าสุดคนในทีม ลิเวอร์พูล จัดงานปาร์ตี้อำลาให้กับ ฟีร์มีโน่ ซึ่งช่วงหนึ่ง คล็อปป์ ก็ขึ้นเวทีแล้วพูดถึงดาวเตะเลือดแซมบ้าว่า "นายเป็นคนที่มีความฉลาดในด้านฟุตบอลมากๆ ในการซ้อมน่ะนายเป็นคนแรกที่จะเข้าใจว่าต้องซ้อมแบบไหน มันเหมือนกับว่าพอเห็นแค่ครั้งเดียวนายก็จะมีความคิดว่า -อ้า โอเค ผมรู้แล้ว-"

"มันเป็นสิ่งที่พิเศษมากๆ และมันทำให้นายเป็นนักเตะอย่างที่เป็นในทุกวันนี้ แน่นอนว่านายมีเทคนิคที่ดี แต่มันสมองในการเล่นฟุตบอลของนายก็น่าทึ่งเหมือนกัน ทุกอย่างมันดีไปหมดและมันทำให้นายเป็นนักเตะอย่างในทุกวันนี้"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport