รอชม!ลือลิเวอร์พูลตั้งชมัดต์เก้รับงานผอ.กีฬาคนใหม่สัปดาห์นี้

เดอะ ไทม์ส สื่อของอังกฤษ ระบุ ลิเวอร์พูล จะให้ ยอร์ก ชมัดต์เก้ เป็นผอ. กีฬาคนใหม่ของทีมอย่างเป็นทางการภายในสัปดาห์นี้ หลังจาก "หงส์แดง" ตกเป็นข่าวแอบเหล่เขาตลอดช่วงที่ผ่านมา

ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะแต่งตั้ง ยอร์ก ชมัดต์เก้ ให้เป็นผู้อำนวยการกีฬาคนใหม่ของทีมภายในสัปดาห์นี้ ตามรายงานของ เดอะ ไทม์ส สื่อของเมืองผู้ดี

"หงส์แดง" จำเป็นต้องมองหาผู้อำนวยการกีฬาคนใหม่ล่วงหน้า หลังจาก จูเลี่ยน วอร์ด เจ้าของตำแหน่งคนปัจจุบันประกาศแล้วว่าจะลงจากตำแหน่งหลังจบซีซั่นนี้ทั้งที่เพิ่งทำงานได้เพียงราว 1 ปี ซึ่ง ชมัดต์เก้ ก็กลายเป็นเต็ง 1 สำหรับตำแหน่งดังกล่าวในช่วงหลายวันที่ผ่านมา

กระทั่งล่าสุด เดอะ ไทม์ส ก็บอกว่าการเซ็นสัญญาจะเกิดขึ้นภายในช่วงหนึ่งของสัปดาห์นี้ โดยจะเป็นสัญญาระยะสั้น แต่ไม่ได้ระบุช่วงเวลาที่แน่ชัด ซึ่งมันก็สอดคล้องกับรายงานของ ฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวคนดังที่บอกว่า ชมัดต์เก้ จะเดินทางไปที่ อังกฤษ ในอีกไม่กี่วันต่อจากนี้

ที่จริง ชมัดต์เก้ ประกาศวางมือจากทุกบทบาทในวงการลูกหนังไปแล้วในตอนที่แยกทางกับ เฟาเอฟแอล โวล์ฟส์บวร์ก เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่โอกาสที่จะได้ทำงานร่วมกับ เจอร์เก้น คล็อปป์ ที่สโมสรใหญ่ระดับ ลิเวอร์พูล ทำให้เขาเปลี่ยนใจ

เป็นที่เชื่อกันว่า คล็อปป์ ก็ชื่นชอบ ชมัดต์เก้ เป็นการส่วนตัวเหมือนกัน และเขาก็เป็นคนแนะนำให้ เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป กลุ่มทุนเจ้าของทีมพิจารณาแต่งตั้ง ชมัดต์เก้ เองด้วย


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport