8เดือนแห่งความเศร้า!โทนี่ย์รับสุดผิดหวังโดนแบนยาว

ไอแวน โทนี่ย์ หัวหอก เบรนท์ฟอร์ด เปิดอก ผิดหวังที่ถูก เอฟเอ ลงดาบแบนถึง 8 เดือน แต่บอกว่ามีความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมที่จะกลับมาในเดือนมกราคม ปีหน้า

ไอแวน โทนี่ย์ กองหน้าคนเก่งของ เบรนท์ฟอร์ด สโมสรในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับว่ารู้สึกผิดหวังที่โดนสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) สั่งห้ามยุ่งเกี่ยวกับวงการฟุตบอลเป็นเวลาถึง 8 เดือน

ก่อนหน้านี้ โทนี่ย์ โดนกล่าวหาว่าฝ่าฝืนกฎเกี่ยวกับการพนันของ เอฟเอ ด้วยการไปวางเดิมพันกับเกมฟุตบอลหลายครั้งในระหว่างช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2017 ไปจนถึงเดือนมกราคม ปี 2021 โดยตอนแรก เอฟเอ บอกว่าเขาฝ่าฝืนกฎถึง 262 ครั้ง ก่อนที่สมาคมฟุตบอลอังกฤษจะยกเลิกความผิดไป 30 ครั้ง และ โทนี่ย์ ก็ยอมรับว่าทำผิดจริงในอีก 232 หนที่เหลือ

กระทั่งล่าสุด เอฟเอ ก็ตัดสินใจแบน โทนี่ย์ เป็นเวลานานถึง 8 เดือน นั่นหมายความว่าเขาต้องรอจนถึงวันที่ 16 มกราคม ปี 2024 กว่าที่จะกลับมาลงสนามได้ โดยเขายังโดนปรับเงินเป็นจำนวน 50,000 ปอนด์ (ประมาณ 2.1 ล้านบาท) ด้วย

แข้งวัย 27 ปี เผยว่า "วันนี้ผมได้รับทราบถึงโทษห้ามยุ่งเกี่ยวกับวงการฟุตบอลเป็นเวลา 8 เดือนของผมหลังจากที่คณะกรรมการด้านกำกับดูแลของ เอฟเอ ได้ทำการไต่สวนไปเมื่อวานนี้ แน่นอนว่าผมรู้สึกผิดหวังที่จะไม่สามารถเล่นฟุตบอลได้เลยในอีก 8 เดือนต่อจากนี้"

"ตอนนี้มันยังไม่มีการเผยแพร่เอกสารที่อธิบายถึงเหตุผลในการตัดสินใจของคณะกรรมการ ดังนั้นตอนนี้ผมเลยไม่อยากจะแสดงความเห็นใดๆ มากไปกว่าการขอขอบคุณครอบครัวกับเพื่อนๆ ของผม, เบรนท์ฟอร์ด เอฟซี และแฟนบอลของเราที่คอยสนับสนุนผมอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากมากๆ ตอนนี้ผมมุ่งมั่นกับการที่จะกลับมาเล่นเกมที่ผมรักในฤดูกาลหน้าอย่างเต็มที่"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport