อีกเฮือก!ชีคห์ยื่นข้อเสนอสุดท้ายหวังฮุบแมนยู

เดลี่ เมล สื่อของอังกฤษ ระบุ ชีคห์ ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล-ธานี่ ยื่นข้อเสนอขอซื้อ แมนฯ ยูไนเต็ด เป็นครั้งสุดท้าย โดยเม็ดเงินยังต่ำกว่าของ เซอร์ จิม แร็ตคลิฟฟ์ แต่ทางนักธุรกิจจากกาตาร์ยืนกรานว่าพร้อมที่จะล้างหนี้ให้ทันที

ชีคห์ ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล-ธานี่ มหาเศรษฐีจากกาตาร์ ยื่นข้อเสนออันใหม่เพื่อที่จะขอซื้อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรดังแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยนี่จะเป็นการให้ข้อเสนอรอบสุดท้ายแล้วด้วย ตามรายงานของ เดลี่ เมล สื่อของเมืองผู้ดี

ชีคห์ ยาสซิม เป็นแฟนตัวยงของ แมนฯ ยูไนเต็ด และพยายามที่จะเข้าเทคโอเวอร์ "ปีศาจแดง" ตลอดช่วงที่ผ่านมานับตั้งแต่ที่ตระกูลเกลเซอร์ประกาศว่าพร้อมพิจารณาทั้งการขายขาดทีมและขายหุ้นบางส่วน แต่ไม่กี่วันมานี้มีกระแสข่าวว่า เซอร์ จิม แร็ตคลิฟฟ์ คู่แข่งอันดับ 1 ของ ชีคห์ ยาสซิม มีโอกาสดีกว่าที่จะได้ แมนฯ ยูไนเต็ด ไปครอง

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เดลี่ เมล เปิดเผยว่า ชีคห์ ยาสซิม ยังไม่ยอมแพ้ง่ายๆ และตัดสินใจยื่นข้อเสนอเป็นรอบสุดท้าย โดยไม่ได้บอกว่ามันมีจำนวนเงินเท่าไหร่ แต่ระบุว่าเม็ดเงินมันเพิ่มขึ้นกว่าเดิมแน่นอน เพียงแต่ในขณะเดียวกันก็ยังถือว่าเป็นจำนวนเงินต่ำกว่าข้อเสนอของ แร็ตคลิฟฟ์

ทั้งนี้ ข้อเสนอของ ชีคห์ ยาสซิม ยังยืนกรานว่าต้องการถือหุ้นในทีมแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ทันทีด้วย ต่างกับของ แร็ตคลิฟฟ์ ที่จะถือหุ้น 50 เปอร์เซ็นต์ในอันดับแรกแล้วให้ตระกูลเกลเซอร์ยังถือหุ้นอยู่ 25 เปอร์เซ็นต์ โดยนักธุรกิจจากกาตาร์ยังเสนอที่จะล้างหนี้สินทั้งหมดที่ติดตัวอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ในตอนนี้ให้ด้วย ซึ่งเชื่อกันว่าตัวเลขหนี้สินด้านนั้นอยู่ที่ 536 ล้านปอนด์ (ประมาณ 22,512 ล้านบาท) ในขณะที่ข้อเสนอของ แร็ตคลิฟฟ์ จะเป็นการบริหารหนี้จำนวนนั้น ไม่ใช่การเคลียร์หนี้ในทันที

เดลี่ เมล เสริมว่ายังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า แร็ตคลิฟฟ์ จะพยายามยื่นข้อเสนอครั้งใหม่เพื่อมาสู้กับ ชีคห์ ยาสซิม หรือยังมั่นใจว่าข้อเสนอเดิมดีพอที่จะโน้มน้าวใจตระกูลเกลเซอร์ได้ โดยไม่กี่วันก่อน อัฟราม เกลเซอร์ หนึ่งในพี่น้องของตระกูลเกลเซอร์ก็เดินทางไปที่โรงแรมซึ่งเป็นของคุณพ่อของ ชีคห์ ยาสซิม พอดี


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport