สวนทางกับในบ้าน!เอริคเซ่นรับแมนยูต้องแก้ฟอร์มเกมเยือน

คริสเตียน เอริคเซ่น มิดฟิลด์ แมนฯ ยูไนเต็ด ระบุ "ปีศาจแดง" จำเป็นต้องแก้ไขฟอร์มการเล่นในเกมเยือน พร้อมกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้เก็บชัยชนะในลีกอีก 3 นัดที่เหลือให้ได้

คริสเตียน เอริคเซ่น กองกลาง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรดังของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับว่าทีมของตนจำเป็นต้องปรับปรุงฟอร์มการเล่นในเกมเยือนให้ได้

ฤดูกาลนี้ แมนฯ ยูไนเต็ด เล่นในบ้านได้สุดยอดจนเก็บชัยชนะในลีกได้ถึง 13 เกมจากทั้งหมด 17 นัด แต่ในเกมเยือนนั้นพวกเขาทำผลงานได้น่าผิดหวังเมื่อเก็บชัยได้เพียง 7 หนจาก 18 เกม โดยในจำนวนนั้นเป็นการแพ้ถึง 8 หนเลยทีเดียว

เอริคเซ่น เผยว่า "แน่นอนว่ามันเป็นสิ่งที่เราต้องทำให้ได้ อันดับแรกนั้นเราต้องจบฤดูกาลนี้ให้ดีด้วยสถิติที่สมบูรณ์แบบในบ้านของเราเองซะก่อน แต่แน่นอนว่าท้ายที่สุดแล้วในฤดูกาลหน้าเราก็จำเป็นต้องรักษาฟอร์มที่ดีในบ้านให้ได้โดยที่ในขณะเดียวกันก็ต้องเล่นเกมเยือนให้ดีด้วย ถ้าเราทำอย่างนั้นได้ซีซั่นหน้าก็จะเป็นฤดูกาลที่สนุกเลยทีเดียว"

"เรารู้ดีว่าเราสามารถเก็บแต้มให้มากกว่านี้ได้ เพราะตอนนี้เรารู้สึกมั่นใจมากๆ ตอนที่ได้เล่นในบ้านของเราเอง แน่นอนว่าการแพ้มา 2 นัดติดต่อกันก่อนหน้านี้ทำให้เราต้องเจอกับความกดดันเพิ่มเป็นพิเศษ แต่เราก็แสดงให้เห็นถึงบุคลิกที่ดีและคุณภาพที่ทำให้เราอยู่ในจุดนี้ ตอนนี้เราสนใจเฉพาะเกมของเราเองเท่านั้น สำหรับเราแล้วนั้นเราจำเป็นต้องชนะให้ได้ทั้งหมดใน 3 เกมสุดท้าย (ในลีก)"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport