แค่พลาดจุดโทษ! ลีดส์ จวกคอบอลส่ง จม. ออนไลน์ขู่ฆ่า แบมฟอร์ด

ลีดส์ ยูไนเต็ด สโมสรในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แถลงการประณามกลุ่มบุคคลที่ส่งข้อความขู่ฆ่า แพทริค แบมฟอร์ด กองหน้าคนสำคัญ หลังนักเตะพลาดจุดโทษในแมตช์เสมอ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 2-2 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ในช่วงที่ทัพ "ยูงทอง" สกอร์นำ 1-0 พวกเขามีโอกาสที่จะได้ประตูเพิ่มเมื่อทีมได้จุดโทษ แต่น่าเสียดายที่ หัวหอกเลือดผู้ดี วัย 29 ปี ยิงไปติดเซฟ นิค โป๊ป นายทวาร "เดอะ แม็กพายส์" จากนั้น นิวคาสเซิ่ล สามารถพลิกสถานการณ์ยิงประตูตีเสมอ 1-1 และขึ้นนำ 2-1 แต่โชคดีที่ ราสมุส คริสเตนเซ่นซัดบอลแฉลบ คีแรน ทริปเปียร์ ตีเสมอ 2-2

ผลเสมอในแมตช์ดังกล่าวทำให้ ลีดส์ ยังคงรั้งอยู่อันดับ 18 ซึ่งเป็นโซนตกชั้น โดยหลังจบเกม แบมฟอร์ด และครอบครัวของเขากลายเป็นเป้าโจมตีของแฟนบอลบางคนที่ไม่พอใจที่เขายิงจุดโทษพลาด และได้ส่งข้อความขู่ฆ่าผ่านสื่อสังคมออนไลน์ 

สำหรับเรื่องนี้ ลีดส์ ได้แถลงการณ์ประณาณการกระทำดังกล่าว พร้อมออกโรงสนับสนุน แบมฟอร์ด เต็มที่ "ตลอดทั้งคืน แพทริค แบมฟอร์ด และครอบครัวของเขา ได้รับการข่มเหงทางออนไลน์รวมทั้งการข่มขู่มากมายผ่าน ทวิตเตอร์ สำหรับตอนนี้พฤติกรรมเหล่านี้ควรหยุดได้แล้ว"

"การคุกคามเหล่านนี้ไม่ได้ส่งผลสะท้อนต่อฐานแฟนบอลที่แท้จริงของเรา และคนเหล่านี้ไม่ได้รับการต้อนรับจากสโมสรของเรา เราอยากขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่ติดต่อไปหา แพทริค และครอบครัวของเขาเพื่อแสดงให้เห็นถึงการสนับสนุนของพวกเขา" แถลงการณ์ฉบับเดิม ระบุ 


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport