มันจบแล้ว! โอเดการ์ด ปลงหลัง อาร์เซน่อล พังคาบ้าน

มาร์ติน โอเดการ์ด กัปตันทีม อาร์เซน่อล เอ่ยยอมรับว่าทีม ปืนใหญ่ หมดโอกาสคิดฝันถึงการคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก แล้วหลังเปิดบ้านพ่ายต่อ ไบรท์ตัน แบบหมดสภาพ 3-0 จากการฟาดแข้งที่ เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 พ.ค.

อาร์เซน่อล ไม่มีทางเลือกนอกจากต้องพิชิต ไบรท์ตัน ให้ได้เท่านั้นเพื่อรักษาโอกาสไล่จี้ แมนฯ ซิตี้ ต่อไปหลังจาก เรือใบสีฟ้า ลงสนามก่อน และยกทัพไปทุบ เวสต์แฮม 3-0 แต่กลายเป็นว่าทีมเมืองกรุงถูก นกนางนวล บุกมาขยี้ด้วยสกอร์เดียวกันจากสามประตูในครึ่งหลัง

"ใช่ มันเป็นความรู้สึกเหมือนกับว่าการคว้าแชมป์จบลงแล้ว มันยากมากแล้วในตอนนี้ เราต้องยอมรับตามตรง มันยากที่จะได้แชมป์" กองกลางทีมชาติ นอรเวย์ เอ่ยหลังเกมซึ่งเท่ากับว่า แมนฯ ซิตี้ ขอชนะเกมหน้าจากอีกสามเกมที่เหลือพวกเขาก็จะป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ

"มันเป็นความรู้สึกที่ไม่ดีเลยในตอนนี้จากแนวทางการเล่นของเราโดยเฉพาะครึ่งหลัง บอกตามตรงผมไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น มันเหมือนกับว่าเราไม่มีความหวังอีกแล้ว"

"ครึ่งแรกเราเล่นได้ดี และมีโอกาสหลายหน แต่เราทิ้งมันไปหมด เราต้องการบุกมาที่นี่ และทำให้ได้ดีเหมือนสองเกมหลังซึ่งเราได้ผลลัพธ์ที่ดี มันจึงน่าผิดหวังอย่างแรง"

"ผมไม่คิดว่าสภาพจิตใจของเราจะเป็นปัญหา เราลงเล่นโดยมีกำลังใจที่ดี แต่ในเกมมันเป็นอีกเรื่องที่แตกต่างไป และเราต้องยอมรับพร้อมทั้งเรียนรู้"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport