เสน่ห์ยังแรง! คล็อปป์ ลั่นลิเวอร์พูลดึงดูดแข้งได้แม้อดเล่นชปล.

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล ระบุ แม้ว่าทีมของตนจะไม่ได้เล่น แชมเปี้ยนส์ ลีก ซีซั่นหน้า แต่พวกเขายังเป็นทีมที่มีเสน่ห์ดึงดูดบรรดานักเตะได้ หลังจากมีการมองกันว่าแผงกลางของ "หงส์แดง" ในตอนนี้ไม่แข็งแกร่งเท่าไหร่

 เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยันว่าทีมของตนยังยิ่งใหญ่จนสามารถดึงดูดนักเตะได้อยู่ ต่อให้จะอดได้เล่นศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในฤดูกาลหน้าก็ตาม

"หงส์แดง" มีฟอร์มที่ยอดเยี่ยมในพักหลังจนทำให้ตอนนี้มีลุ้นจบฤดูกาลด้วยการติดอยู่ใน 4 อันดับแรกของตารางคะแนน แต่หลายคนตั้งประเด็นว่าพวกเขาจะทำยังไงถ้าหากอดได้เล่นศึก แชมเปี้ยนส์ ลีก ในซีซั่น 2023-24 โดยเฉพาะในเรื่องโปรเจ็กต์การเสริมทัพ เมื่อพิจารณาถึงเรื่องที่ว่า ลิเวอร์พูล อาจจะจำเป็นต้องยกเครื่องแผงกองกลางในฤดูกาลหน้า

คล็อปป์ บอกว่า "ตอนนี้เรายังไม่สามารถบอกใครได้ว่าเราจะได้เล่น แชมเปี้ยนส์ ลีก แน่นอน ดังนั้นเวลาผมคุยกับนักเตะน่ะคุณก็จะรู้ได้เลยว่าพวกเขาสนใจที่จะมาอยู่กับเราจริงๆ รึเปล่า ถ้าเกิดผมได้คุยกับพวกเขาน่ะนะ! ตอนนี้มันยังไม่ชัวร์แบบ 100 เปอร์เซ็นต์ว่าเราจะได้เล่น แชมเปี้ยนส์ ลีก ในฤดูกาลหน้า และนักเตะเหล่านั้นก็ย่อมรู้ถึงเรื่องนั้นดี"

"แน่นอนอยู่แล้วว่าเราต้องสู้อย่างหนักเพื่อที่จะเป็นส่วนหนึ่งของ แชมเปี้ยนส์ ลีก และเพื่อไล่ล่าแชมป์ต่างๆ ถ้าคุณอยากเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็กต์แบบนั้นแล้วล่ะก็ผมก็ยิ่งกว่ายินดีที่จะต้อนรับนักเตะเหล่านั้นเข้ามาสู่ทีมของผม"

"ทุกอย่างมันยังเหมือนเดิม นี่เป็นสโมสรที่ยอดเยี่ยม, มีทีมที่ดี และหวังว่าจะดียิ่งขึ้นไปอีกในฤดูกาลหน้า ที่นี่ยังเป็น ลิเวอร์พูล อยู่ และนั่นหมายความว่าเราสามารถดึงดูดนักเตะต่างๆ ได้ เราไม่ควรจะลืมถึงเรื่องนั้น ผมไม่กังวลเกี่ยวกับเรื่องนั้นสักนิด แน่นอนว่าการไม่ได้เล่น แชมเปี้ยนส์ ลีก มันทำให่เราเจองานยากมากกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องโปรเจ็กต์ระยะยาว แต่เราก็ไม่ควรจะเป็นอย่างนั้น (ไม่ได้เล่น แชมเปี้ยนส์ ลีก) บ่อยๆ นะ!"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport