ทำเซอร์ไพรส์ให้หลายคน!บรูโน่ลั่นตอนแรกไม่มีใครคาดแมนยูติดท็อป6ได้

บรูโน่ แฟร์นันด์ส ระบุ ก่อนหน้านี้ไม่มีใครคิดด้วยซ้ำว่า แมนฯ ยูไนเต็ด จะติดท็อป 6 ได้ พร้อมบอกว่าทีมของตนสมควรได้ไปเล่น แชมเปี้ยนส์ ลีก ในซีซั่นหน้า

บรูโน่ แฟร์นันด์ส กองกลางคนสำคัญของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวว่าจนถึงตอนนี้ทีมของตนทำผลงานได้เหนือกว่าความคาดหมายของหลายคน เพราะก่อนหน้าที่จะเริ่มฤดูกาลนี้นั้นแทบไม่มีใครที่จะคิดว่า "ปีศาจแดง" จะติด 6 อันดับแรกของตารางคะแนนได้ด้วยซ้ำ

ซีซั่นก่อน แมนฯ ยูไนเต็ด มีผลงานที่เลวร้ายจนได้เพียงอันดับ 6 ของตารางคะแนน และเก็บได้เพียง 58 คะแนนเท่านั้น แต่ฤดูกาลนี้พวกเขามีผลงานโดยรวมที่ดีขึ้นจนทำให้มีลุ้นที่จะจบฤดูกาลด้วยการติดท็อป 4

บรูโน่ กล่าวกับ สกายสปอร์ตส์ สื่อกีฬาชั้นนำของเมืองผู้ดีว่า "เราอยากเล่น แชมเปี้ยนส์ ลีก สโมสรแห่งนี้คู่ควรกับสิ่งนั้น สโมสรแห่งนี้ควรจะไปอยู่ในจุดนั้น ผมคิดว่าบรรดานักเตะสมควรได้รับมันเหมือนกัน เพราะเรามีทีมที่ยอดเยี่ยมและทำงานกันได้สุดยอดในฤดูกาลนี้ทั้งที่จริงๆ แล้วตอนแรกไม่มีใครคิดว่า แมนฯ ยูไนเต็ด จะมีลุ้นติดท็อปโฟร์ได้"

"เรารู้ดีว่าตอนนี้ทุกคนต่างพูดกันว่า -โอ้ แมนฯ ยูไนเต็ด เล่นได้ยอดเยี่ยม- แต่ผมจำได้แม่นเลยว่าตอนต้นฤดูกาลน่ะไม่มีใครสักคนที่ทำนายว่าเราจะติดได้แม้กระทั่งท็อป 6 ดังนั้นผมเลยคิดว่ามันเป็นเรื่องดีที่เราทำให้พวกเขาแปลกใจได้ แต่เราไม่ได้แปลกใจเลย เรารู้ดีว่าเราสามารถขึ้นไปอยู่ในกลุ่มท็อป 4 ได้ เรารู้ดีว่าเราสามารถขึ้นไปอยู่ในอันดับที่ดีกว่านั้นในลีกได้ด้วยซ้ำ เรามีช่วงเวลาที่เล่นได้ยอดเยี่ยม และนั่นทำให้เราอยู่ในจุดที่สามารถลุ้นท็อป 4 ได้ จริงอยู่ว่าตอนนี้เรายังไม่สามารถทำสิ่งที่ดีกว่านั้นได้ แต่ผมคิดว่าในเร็วๆ นี้น่ะสโมสรแห่งนี้ และนักเตะเหล่านี้จะได้สู้เพื่อลุ้นสิ่งที่ดีกว่านี้ได้"

"ความเหนื่อยล้ามันเกิดขึ้นได้อยู่เสมออยู่แล้ว เราเล่นไปหลายนัดดังนั้นมันเลยเป็นเรื่องปกติ (ที่จะเหนื่อยบ้าง) แต่สโมสรของเราอยากเล่นให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อที่จะได้อยู่ในจุดที่จะได้แชมป์หลายรายการ รวมถึงสามารถไปถึงนัดชิงชนะเลิศของรายการต่างๆ ได้ คุณต้องหาทางพักให้ได้เมื่อมีโอกาส"


ที่มาของภาพ : GETTY IMAGE
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport