ระดมอดีตแข้งผีร่วมงาน!ชีคห์ ยัสซิม เดินหมากเด็ดเทคโอเวอร์ แมนยู

อีเอสพีเอ็น เผย ชีคห์ ยัสซิม แห่ง กาตาร์ เดินเกมเอาใจสาวก แมนฯ ยูไนเต็ด เต็มที่ด้วยการประกาศมอบตำแหน่งในทีมให้กับอดีตสตาร์ดังของสโมสรหากเขาประสบความสำเร็จซื้อ ปีศาจแดง มาอยู่ในความครอบครองได้

จากสถานการ์ล่าสุดในการยื่นข้อเสนอขอเทคโอเวอร์ แมนฯ ยูไนเต็ด ต่อจากตระกูล เกลเซอร์ ชีคห์ ยัสซิม เป็นเพียงหนึ่งในสองมหาเศรษฐีที่มีโอกาสสมหวังเช่นเดียวกับ เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ ซึ่งสนใจทุ่มเงินคว้าทีม ผีแดง ที่เขาเชียร์มาตั้งแต่แรกมาบริหารเช่นกัน แต่ยังต้องรอคำตอบว่าสุดท้ายแล้วเจ้าของทีมชาวอเมริกันจะประทับข้อเสนอของฝ่ายไหนมากกว่ากัน

ตามรายงานข่าวของสื่อ เชื่อว่า เกลเซอร์ แฮปปี้กับ เซอร์ แรตคลิฟฟ์ มากกว่าเนื่องจากเขาเสนอตัวเงินสูงกว่า ชีคห์ ยัสซิม แถมยืนยืนไม่ต้องการเทคโอเวอร์แบบเต็มร้อยด้วยโดยต้องการถือครองหุ้นส่วนหนึ่งเท่านั้น และยินดีเปิดทางให้ โจเอล กับ อาฟราม เกลเซอร์ สองประธานร่วมมีหุ้นก้อนเล็กกับสโมสรต่อไป

ด้าน ชีคห์ ยัสซิม ซึ่งเป็นประธานธนาคารอิสลามแห่ง กาตาร์ มุ่งมั่นที่จะเทคโอเวอร์ ผีแดง แบบผูกขาด 100% โดยเสนอเงินให้ เกลเซอร์ อำลาสังเวียนแข้ง โอลด์ แทรฟฟอร์ด สูงถึง 5 พันล้านปอนด์  แต่ยังเชื่อกันในแวดวงสื่อว่า เซอร์ แรตคลิฟฟ์ ยื่นข้อเสนอสูงกว่า

กระทั่งล่าสุด อีเอสพีเอ็น เผยเมื่อ 10 พ.ค. ว่า ชีคห์ ยัสซิม ติดต่อไปหาอดีตสตาร์ดังของ แมนฯ ยูไนเต็ด แล้วโดยเขาเสนอให้บางรายมีตำแหน่งในสโมสรเพื่อให้มีสิทธิ์มีเสียงบริหารทีมร่วมกันโดยเฉพาะกลุ่มนักเตะชุดคว้าทริปเปิ้ลแชมป์ปี 1999 และกลุ่มที่ได้แชมป์ แชมเปี้ยนส์ลีก ปี 2008

สื่อเจ้าดังกล่าวเสริมว่า ชีคห์ ยัสซิม หวังเดินตามรอยทีมอย่าง ลิเวอร์พูล , เรอัล มาดริด , บาร์เซโลน่า และ บาเยิร์น มิวนิค ที่ดึงอดีตดาวดังเข้ามาอาศัยชื่อเสียง และประสบการณ์ร่วมกันกำหนดทิศทางเดินของสโมสรเนื่องจากปัจจุบัน แมนฯ ยูไนเต็ด แทบไม่เหลืออดีตสตาร์ทำงานให้กับทีมแล้วยกเว้น ดาร์เรน เฟล็ทเชอร์ ซึ่งเป็นคนเดียวที่มีบทบาทสำคัญในฐานะผู้อำนวยการเทคนิค ขณะที่ ไบรอัน ร็อบสัน , เดนิส เออร์วิ่น และ แอนดี้ โคล ได้ทำหน้าที่ฑูตของสโมสร


ที่มาของภาพ : Getty
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport