เกมรุกไม่เฉียบคม!บรูโน่ป้องเดเคอาไม่ควรเป็นแพะรับบาป

บรูโน่ แฟร์นันด์ส์ ระบุ ดาบิด เด เคอา ไม่ควรจะเป็นคนเดียวที่ต้องมารับผิดกับการที่ แมนฯ ยูไนเต็ด พ่าย เวสต์แฮมฯ เพราะวันนั้นเกมรุกของทีมเองก็ขาดประสิทธิภาพเหมือนกัน พร้อมปลุกเร้าเพื่อนร่วมทีมว่าต้องมีสมาธิอยู่กับตัวเองให้ได้

บรูโน่ แฟร์นันด์ส กองกลาง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า ดาบิด เด เคอา ไม่ควรจะโดนโทษอยู่คนเดียวจากการที่พวกเขาแพ้ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 0-1 ในเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

นัดดังกล่าว เด เคอา มีจังหวะที่เล่นพลาดจนทำให้ทีมเสียประตู ซึ่งมันก็ทำให้ "ปีศาจแดง" แพ้ในลีกเป็นนัดที่ 2 ติดต่อกัน พร้อมกับทำให้พวกเขาอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องลุ้นเหนื่อยพอตัวกับการจบฤดูกาลนี้ด้วยการเป็น 4 อันดับแรกของตารางคะแนน

บรูโน่ เผยว่า "เราทำประตูไม่ได้เอง เราสร้างโอกาสได้มากมายก่ายกองแต่ไม่มีความเฉียบคมมากพอ เราเสียประตูแบบที่โชคร้ายและเป็นฝ่ายแพ้ ผมคงต้องไปย้อนดูจังหวะนั้นอีกที แต่เราไม่จำเป็นต้องพุ่งเป้าไปที่เรื่องนั้น (ความผิดพลาดของ เด เคอา) เลย"

"ที่ผ่านมาเขาช่วยเราเอาไว้ได้หลายต่อหลายครั้ง ดังนั้นเขาจึงไม่จำเป็นจะต้องมาเป็นคนรับผิดกับผลการแข่งขันที่เกิดขึ้น นี่อาจจะเป็นฤดูกาลที่เราทำประตูได้แย่ที่สุดก็ได้ เรามีนักเตะหลายคนที่มีศักยภาพดีพอจะทำประตูได้ แต่เรากลับทำประตูจากโอกาสที่มีไม่ได้เอง"

"เราต้องสนใจเฉพาะกับตัวเองเท่านั้น ทุกอย่างมันอยู่ในมือของเราเอง เรารู้ดีว่าจนกระทั่งจบฤดูกาลนี้น่ะเราจำเป็นต้องทำอะไร มันเป็นงานยากสำหรับเรา เราจำเป็นต้องเรียกพลังงานกลับคืนมาให้ได้"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport