รอลุ้นอีกที!เทนฮากยังไม่รู้มีงบช็อปมากแค่ไหน

เอริค เทน ฮาก กุนซือ แมนฯ ยูไนเต็ด ระบุ ยังไม่รู้ว่าในช่วงซัมเมอร์นี้จะมีงบให้ใช้มากเท่าไหร่ พร้อมย้ำว่าการเสริมทัพให้ดีคือสิ่งที่จำเป็นสำหรับการพาทีมมีลุ้นแชมป์รายการใหญ่ๆ

เอริค เทน ฮาก ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรดังของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดเผยว่ายังไม่รู้ว่าในช่วงซัมเมอร์นี้จะมีงบประมาณการเสริมทัพมากแค่ไหน

เทน ฮาก ทำผลงานได้ดีพอตัวกับการคุม แมนฯ ยูไนเต็ด เป็นฤดูกาลแรก แต่หลายคนมองว่าพวกเขายังจำเป็นต้องทำการเสริมทัพในอีกระดับหนึ่งเพื่อที่จะทำให้ทีมก้าวขึ้นไปมีลุ้นแชมป์ พรีเมียร์ลีก ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตำแหน่งกองหน้าตัวเป้า

หลังโดนถามว่าเขารู้รึยังว่าจะมีงบประมาณการเสริมทัพมากแค่ไหนในช่วงซัมเมอร์นี้แล้วนั้น เทน ฮาก ก็ตอบว่า "ไม่ ผมไม่มีอำนาจตัดสินใจในเรื่องนั้น สิ่งเดียวที่ผมรู้ก็คือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นหนึ่งในสโมสรที่ใหญ่ที่สุดของโลก เป็นหนึ่งใน 2 หรือ 3 สโมสรที่มีฐานแฟนบอลขนาดใหญ่ที่สุดของโลก"

"สโมสรแห่งนี้ต้องได้ลุ้นแชมป์รายการใหญ่ๆ ของโลก ไม่ว่าจะเป็น แชมเปี้ยนส์ ลีก หรือ พรีเมียร์ลีก แต่ในเกมฟุตบอลน่ะคุณจำเป็นต้องมีงบประมาณสำหรับการสร้างขุมกำลังที่ดี เพราะระดับของนักเตะจะเป็นการตัดสินว่าคุณจะประสบความสำเร็จหรือไม่ ทุกคนรู้ดีว่าคุณต้องการงบประมาณสำหรับการสร้างขุมกำลัง และนักเตะที่เก่งๆ ก็มีค่าตัวมหาศาล"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport