ทริปเปิ้ลแชมป์สำคัญกว่า! ฮาลันด์ ลั่นพร้อมแลกสถิติพังประตูพรีเมียร์ลีก

เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ ศูนย์หน้าทีม แมนฯ ซิตี้ เปิดอกว่าฝันไกลถึงขนาดพาทีม เรือใบสีฟ้า เหมาคว้าทริปเปิ้ลแชมป์ในซีซั่นนี้ แม้ล่าสุดเจ้าตัวจะสอยตาข่ายทำลายสถิติ พรีเมียร์ลีก ได้แล้วก็ตามในเกมเปิดบ้านไล่ทุบ เวสต์แฮม 3-0 เมื่อวันพุธที่ 3 พ.ค.

ฮาลันด์ สร้างสถิติยิงได้ 35 ประตูในหนึ่งซีซั่นทำลายสถิติ 34 ประตูที่ แอนดี้ โคล กับ อลัน เชียเรอร์ ถือครองร่วมกันได้เรียบร้อยแล้วโดยยังมีเกมเหลือในซีซั่นนี้ให้เขาคลำเป้าเพิ่มได้อีก และแม้จะสุดภูมิใจกับความสำเร็จส่วนตัว แต่หัวหอกร่างยักษ์ยืนยันว่ายินดีแลกทุกประตูกับการพาทีมกวาดสามแชมป์

"มันเป็นคืนที่พิเศษ และเป็นโมเมนต์ที่พิเศษ ผมมีความสุขและภูมิใจมาก ผมไม่รู้ว่าจะพูดอะไรอื่นอีก" ยอดดาวยิงให้สัมภาษณ์

"แน่นอนว่าผมรู้เกี่ยวกับสถิติ แต่ผมพยายามสร้างโอกาสยิงประตู และมันไม่ง่ายเพราะพวกเขาเน้นตั้งรับ เรากระเสือกกระสนในครึ่งแรก แต่ในที่สุดมันก็มาถึง"

"ผมคุยกับ แจ็ค กรีลิช ก่อนเกม และเขาบอกว่าเขาต้องการแอสซิสต์เพื่อประตูที่เป็นการทำลายสถิติ มันเป็นสิ่งที่เพอร์เฟ็ค ผมไม่คิดว่าจะชิพบอล แต่โอกาสเปิดกว้าง ดังนั้นผมเลยลงมือ"

ต่อกรณีได้รับการตั้งแถวคารวะ ฮาลันด์ เอ่ยว่า "ผมไม่เห็นมันเช่นกัน มันเป็นความรู้สึกที่ดีที่ยิงประตูได้ มันเป็นอย่างนั้นเสมอ"

"มันเจ็บมากตอนที่ทุกคนทุบหลังผมช่วงที่มีการตั้งแถวคารวะ ผมยังไม่คิดถึงการทำลายสถิติของ ดิ๊กซี่ ดีน ในตอนนี้ ผมจะนอนหลับและตื่นมาในวันพรุ่งนี้ และจากนั้นจะพยายามเก็บสามแต้มจาก ลีดส์ มันไม่ง่ายเมื่อพวกเขามีผู้จัดการทีมคนใหม่"

"ผมจะกลับบ้าน และเล่นวิดีโอเกมส์นิดหน่อย จากนั้นก็กิน และเข้านอน วันพรุ่งนี้ผมจะต้องคิดถึงเกมกับ ลีดส์"

สำหรับคำถามที่ว่าจะกลับบ้านไปเล่นเกมอะไร  ฮาลันด์ ตอบว่า "ผมไม่บอกหรอก มันจะน่าอาย"

สุดท้ายแล้ว สตาร์ทีมชาติ นอรเวย์ ยอมรับว่าพร้อมแลกสถิติการยิงประตูเพื่อพาทีมคว้าทริปเปิ้ลแชมป์มากกว่า

"ใช่ ใช่ มันเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ทุกคนรู้ว่ามันเป็นไปได้ แต่เราไม่อาจคิดถึงนัดชิง เอฟเอคัพ ได้ในตอนนี้ เราต้องคิดถึง ลีดส์ ก่อน ทุกเกมคือนัดชิงฟุตบอลถ้วยทั้งนั้น"


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport