ทางการ!เอฟเอตั้งข้อหา คล็อปป์ คดีจวกเชิ้ตดำ

ไม่ผิดความคาดหมาย เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล หนีไม่พ้นถูก สมาคมฟุตบอล (เอฟเอ) ตั้งข้อหาแล้วกรณีให้สัมภาษณ์โจมตีผู้ตัดสินหลังเกม พรีเมียร์ลีก นัดเฝ้าบ้านสยบ สเปอร์ส แบบเฉียดฉิว 4-3 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมันถูกคาดหมายว่าจะโดน เอฟเอ สอบสวนก่อนตั้งข้อหาอย่างแน่นอนกรณีโจมตี พอล เทียร์นีย์ หลังได้ใบเหลืองจากการฉลองประตูชัยที่มีต่อ ไก่เดือยทอง ด้วยการตะคอกใส่ผู้ตัดสินที่สี่

กระทั่งล่าสุดเมื่อ 2 พ.ค. เอฟเอ ยืนยันเป็นมั่นเหมาะแล้วต่อการตั้งข้อหาผู้จัดการทีม หงส์แดง ซึ่งมีการตั้งข้อสังเกตว่า คล็อปป์ อาจได้รับโทษแบนนอกเหนือจากการปรับเงินด้วยหลัง คณะกรรมการผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพอังกฤษ (พีจีเอ็มโอแอล) ยืนยันว่าเขาโกหกเนื่องจาก เทียร์นีย์ ไม่ได้พูดจาใส่เขาในทางลบเหมือนที่เจ้าตัวระบุกับสื่อ

"เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ถูกตั้งข้อหาจากเหตุการณ์ในเกม พรีเมียร์ลีก กับ สเปอร์ส เมื่อวันอาทิตย์ที่ 30 เม.ย. มีการกล่าวอ้างว่าผู้จัดการทีมวิจารณ์ผู้ตัดสินในระหว่างการแถลงข่าวหลังเกมอย่างไม่เหมาะสมว่าพวกเขาอาจลำเอียง และตั้งคำถามต่อความเที่ยงธรรมของผู้ตัดสินอย่างก้าวร้าวจนทำให้เกมได้รับความเสื่อมเสีย" เอฟเอ แถลง


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport