อีริคส์สันเผยเหตุผลที่แนะเสี่ยหมีซื้อเชลซีมากกว่าสเปอร์ส

สเวน-โกรัน อีริคส์สัน ระบุ ตอนที่ โรมัน อบราโมวิช มาขอคำแนะนำว่าควรซื้อทีมไหนระหว่าง เชลซี กับ สเปอร์ส นั้น ตนตอบไปว่าให้เลือก เชลซี เพราะไม่จำเป็นต้องซื้อนักเตะเยอะเท่ากับที่ สเปอร์ส พร้อมบอกว่า อบราโมวิช ตัดสินใจซื้อ เชลซี ในอีก 24 ชั่วโมงหลังจากนั้นเลย

สเวน-โกรัน อีริคส์สัน อดีตกุนซือคนดัง เปิดเผยว่าตนเคยแนะนำให้ โรมัน อบราโมวิช ตัดสินใจซื้อ เชลซี มากกว่า ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เพราะกับที่ "สิงห์บลูส์" เขาไม่จำเป็นต้องเสริมทัพเยอะมากเหมือนกับที่ "ไก่เดือยทอง"

อบราโมวิช ให้ความสนใจเกมลูกหนังจนเลือกที่จะหาซื้อทีมใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อช่วงปี 2003 ซึ่งตอนนั้นเขาตกเป็นข่าวกับหลายทีม ก่อนจะจบลงที่ เชลซี โดยภายใต้การบริหารของเขานั้น ทีมดังแห่งถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ ประสบความสำเร็จอย่างมากก่อนที่ อบราโมวิช จำเป็นต้องยอมขายทีมเพราะปัญหาเรื่องการเมืองระหว่างประเทศ

"เขาอยากให้ผมแนะนำว่าเขาควรจะซื้อทีมไหนดีระหว่าง เชลซี หรือ ท็อตแน่ม ผมเลยถามกลับไปว่า -คุณอยากจะทำอะไรกับสโมสรล่ะ ?- รวมถึงบอกกับเขาด้วยว่า -ถ้าคุณอยากได้แชมป์ล่ะก็ เชลซี คือคำตอบ เพราะกับที่นั่นน่ะคุณต้องเสริมทัพแค่ครึ่งทีมเท่านั้น- แล้วจากนั้นถ้าผมจำไม่ผิดน่ะมันก็จบภายใน 24 ชั่วโมงล่ะมั้ง (หมายถึง อบราโมวิช ซื้อ เชลซี ภายในช่วงเวลานั้น)" อีริคส์สัน ระบุ


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport