ต้องไล่ออก! เมสัน งง โชต้า รอดแดงจังหวะสตั๊ดเหินหาวทิ่มกบาล สคิปป์

ไรอัน เมสัน ผู้จัดการทีมชั่วคราว ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ไม่พอใจการทำหน้าที่ของ พอล เทียร์นี่ย์ กรรมการที่ไม่ให้ใบแดง ดีโอโก้ โชต้า หัวหอกลิเวอร์พูล จากจังหวะที่ยกเท้าสูงใส่ โอลิเวอร์ สคิปป์ จนศีรษะแตกในเกมสุดดร่าม่าแพ้ "หงส์แดง" 3-4 ที่สนามแอนฟิลด์ ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงที่เจ้าบ้านมีสกอร์นำ 3-2 เมื่อ โชต้า พยายามเข้าหาบอลแต่ดันยกเท้าสูงทำให้ปุ่มสตั๊ดฟาดเข้าไปที่หัวของ สคิปป์ จนเลือดอาบแต่ ดาวเตะชาวโปรตุกีส โดนลงโทษเพียงแค่ใบเหลืองเท่านั้น

ที่ดราม่ายิ่งกว่านั้นก็คือ โชต้า ดันซัดประตูชัยในแมตช์นี้ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ 90+4 ส่งให้ "หงส์แดง" เก็บ 3 คะแนนได้อย่างน่าเหลือเชื่อ โดย เมสัน ยอมรับว่าต้องการคำอธิบายจาก เทียร์นี่ย์ ที่ปล่อยให้ ดาวเตะหมายเลข 20 อยู่ในสนามจนกลายเป็นฮีโร่ของลิเวอร์พูล

"ผมอยากได้รับคำอธิบาย ผมต้องการที่จะเข้าใจว่าทำไมเขาถึงไม่โดนไล่ออก บางครั้งผมเข้าใจได้ว่าผู้ตัดสินและเจ้าหน้าที่ในสนามอาจผิดพลาดได้ แม้ความรู้สึกของผมตอนนั้นมันควรเป็นใบแดงทันที"

"เมื่อเท้าและปุ่มสตั๊ดของคุณลอยอยู่กลางอากาศถึง 5 ฟุตครึ่ง และมันสัมผัสเข้าไปที่ศีรษะของนักเตะอีกคน มันเจาะเข้าไปจนเลือดทะลักจนกลายเป็นบาดแผลลึก ผมคิดว่าปัจจัยทุกอย่างมันครบถ้วน (ที่จะโดนใบแดง)"

"ยิ่งกล่าวนั้นก็คือประสบการณ์จากผู้ตัดสินในห้องวีเออาร์ ช่วงเวลานั้นคุณต้องการให้เขาช่วยกรรมการในสนาม ฟังนะนั่นเป็นจังหวะตัดสินเกม ตามความเห็นของผมนักเตะ (โชต้า) ไม่ควรได้อยู่ในสนามจนจบเกม และผมมั่นใจว่าความเห็นของคนส่วนใหญ่ในวงการฟุตบอลก็คิดเหมือนกัน" เมสัน ร่ายยาวที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport