ผมผิดเอง!สเตลลินี่ สารภาพทำ สเปอร์ส แพ้ นิวคาสเซิ่ล ยับเยิน

คริสเตียน สเตลลินี่ กุนซือขัดตาทัพของ สเปอร์ส ชูมือยอมรับว่าเป็นคนวางหมากพลาดจนส่งผลให้ ไก่เดือยทอง บุกไปแพ้ นิวคาสเซิ่ล แบบหมดสภาพ 6-1 ในเกม พรีเมียร์ลีก ที่สนาม เซนต์ เจมส์พาร์ค โดยระบุว่าคนเป็นโค้ชสมควรต้องปกป้องนักเตะ

สเตลลินี่ สร้างความประหลาดใจด้วยการปรับโฉมในแดนกลางบุกมาต่อกรกับ สาลิกาดง โดยใช้งาน ป๊าป ซาร์ มิดฟิลด์เซเนกัลวัย 20 ปีออกสตาร์ต  และเสียหายอย่างหนักก่อนต้องเปลี่ยนให้ ดาวินซอน ซานเชซ กองหลังทีมชาติ โคลอมเบีย ลงเล่นแทนหลังจากทีมเสียไปแล้วห้าประตู

"มันเป็นไปอย่างเลวร้ายเพราะเราไม่ได้เตรียมพร้อมลงเล่นเกมสำคัญมากพอ เรามีขุมกำลังที่ดี แต่วันนี้ไม่มีใครแสดงความเก่งกาจอย่างเคยให้เห็นเลย มันเป็นความรับผิดชอบของผมที่ต้องตัดสินใจว่าเราจะเล่นอย่างไร และเราตัดสินที่จะทำในสิ่งที่แตกต่างไปเพราะเรามีปัญหาบาดเจ็บ ผมตัดสินใจ และมันผิดพลาด" กุนซืออิตาเลี่ยนเอ่ย

"ผมต้องรับผิดชอบเพราะทันทีที่เราเปลี่ยนระบบ เราเล่นได้ดีขึ้น เราได้ประตู และเราแสดงให้เห็นถึงการต่อสู้ มันยากที่จะเข้าใจว่าทำไม 25 นาทีแรกจึงเป็นไปอย่างเลวร้าย"

ต่อข้อถามถึงการเปลี่ยนแผงแบ็คโฟร์ สเตลลินี่ เอ่ยว่า "เพื่อเพิ่มเติมความสดให้กับนักเตะเพราะเราคุยกันเอาไว้ก่อนแล้วว่าเราอาจเปลี่ยนระบบการเล่น แต่ชัดเจนว่าเราโชว์ฟอร์มไม่ได้"

"เราไม่ได้เตรียมพร้อมเล่นเกมที่ยากลำบากแบบนี้ เราแย่ไปทุกอย่างทั้งการครองบอล การหาพื้นที่ การดวลเดี่ยว เราเตรียมตัวกันได้ไม่ดี เรามีกำลังใจที่ดีก่อนเกม แต่หากคุณโชว์ฟอร์มในเกมไม่ได้ การเปลี่ยนแปลงก็เป็นได้แค่การเปลี่ยนไอเดียไปอีกทาง"

สำหรับ  ซาร์ ที่โดนเปลี่ยนตัวนั้น สเตลลินี่ เอ่ยว่า "ผมบอกกับเขาว่ามันไม่ใช่ความผิดของเขาหรือปัญหาของเขา เรารู้ว่า 20 นาทีแรกที่นี่เป็นเรื่องยากสำหรับทุกคนซึ่งไม่ใช่แค่การเสียประตูเพราะเราเสียประตูแรกตั้งแต่โอกาสยิงหนแรก"

"ผมเป็นโค้ช และผมอยู่เหนือพวกเขา ผมต้องปกป้องพวกเขา และพวกเขาสมควรได้รับการปกป้องจากผม วันนี้ผมขอรับผิดชอบ"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport