ไม่น่าเลย!รังนิกเสียดายเอ็นคุนคูเลือกซบเชลซีเร็วไป

ราล์ฟ รังนิก ระบุ คริสโตเฟอร์ เอ็นคุนคู ทำพลาดที่ตอบรับข้อเสนอของ เชลซี เร็วไป โดยบอกว่าถ้าดูตามสภาพปัจจุบันนั้น "สิงห์บลูส์" ดูไม่ใช่ทีมที่น่าร่วมงานด้วยเลยไม่ว่าจะได้ใครมาคุมทีมก็ตาม

ราล์ฟ รังนิก เทรนเนอร์ทีมชาติออสเตรีย กล่าวว่า คริสโตเฟอร์ เอ็นคุนคู แนวรุกตัวเก่งของ แอร์เบ ไลป์ซิก ตัดสินใจย้ายไปอยู่กับ เชลซี เร็วเกินไปจนทำให้ตอนนี้อนาคตของเขาน่าเป็นห่วง

เอ็นคุนคู ทำผลงานได้โดดเด่นตั้งแต่ซีซั่นก่อนด้วยการทำไป 35 ประตูจากการลงเล่น 52 นัดในทุกรายการ จนทำให้เขาตกเป็นที่สนใจของหลายทีม และมันก็เคยมีรายงานว่าแข้งวัย 25 ปีบรรลุข้อตกลงที่จะย้ายไปอยู่กับ เชลซี หลังจบฤดูกาลนี้ได้ตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมาแล้ว

รังนิก ซึ่งเคยคุม ไลป์ซิก มาก่อนนั้น เผยว่า "ตอนนี้คุณคงจะไม่แนะนำให้นักเตะคนไหนก็ตามย้ายไปอยู่กับที่นั่นแน่ๆ ไม่ว่าใครจะเป็นกุนซือคนใหม่ของที่นั่น อย่างแรกที่ควรจะต้องทำคือการจัดแจงยุทธศาสตร์และลดขนาดของขุมกำลังให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม เพื่อที่โค้ชจะสามารถทำงานกับขุมกำลังระดบันั้นได้"

"ผมยังคิดถึงนักเตะของ แอร์เบ ไลป์ซิก ที่ผมเคยร่วมงานด้วยนิดหน่อยอย่าง คริสโตเฟอร์ เอ็นคุนคู ด้วย สำหรับผมแล้วเขาเป็นหนึ่งในกองกลางตัวรุกที่เก่งที่สุดในตอนนี้เลย แต่ในความรคิดของผมน่ะเขาตัดสินใจย้ายไปอยู่กับ เชลซี เร็วเกินไป"

"ลองนึกภาพตามสิว่าเขาไปอยู่กับทีมที่ตอนนี้มีสภาพแบบนั้น เขาเป็นนักเตะที่เก่งมากแท้ๆ ส่วนตัวแล้วเรื่องนี้ทำให้ผมเจ็บปวดมากๆ ถ้าผมเป็นที่ปรึกษาของเขาหรือคุณพ่อของเขาแล้งวล่ะก็ ตอนนี้ผมคงจะเป็นกังวลสุดๆ เลยล่ะ"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport