เป็นรองแค่เมสซี่!ริโอชูบรูโน่มีความสร้างสรรค์สุดยอด

ริโอ เฟอร์ดินานด์ ระบุ บรูโน่ แฟร์นันด์ส กองกลาง แมนฯ ยูไนเต็ด มีความสร้างสรรค์ในการเล่นที่น่าทึ่ง อย่างเช่นการที่มีส่วนร่วมกับการทำประตูเยอะจนแพ้แค่ ลิโอเนล เมสซี่ พร้อมเชื่อกว่าการได้เล่นร่วมกับ คริสเตียน เอริคเซ่น จะทำให้ บรูโน่ ก้าวไปอีกระดับได้

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตยอดกองหลังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวยกย่อง บรูโน่ แฟร์นันด์ส มิดฟิลด์ "ปีศาจแดง" ว่ามีความสร้างสรรค์ในการเล่นที่ยอดเยี่ยม โดยบอกว่าหนึ่งในหลักฐานของเรื่องนั้นคือการที่เขามีส่วนร่วมกับการทำประตู (หมายถึงการยิงเองและการทำแอสซิสต์ได้) เป็นรองเพียง ลิโอเนล เมสซี่ แค่คนเดียวในช่วงหลายฤดูกาลที่ผ่านมา

บรูโน่ ถือเป็นกำลังหลักของ แมนฯ ยูไนเต็ด มาโดยตลอดนับตั้งแต่ที่ย้ายมาอยู่กับทีมเมื่อช่วงกลางฤดูกาล 2019-20 โดยจนถึงตอนนี้เขาส่วนร่วมกับการทำประตูให้ยอดทีมแห่งถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด มากถึง 112 ลูกจากการลงเล่น 175 นัดในทุกรายการ แบ่งเป็นการยิงเอง 60 ลูกกับการทำ 52 แอสซิสต์

ผลงานดังกล่าวทำให้หากนับตั้งแต่ที่ บรูโน่ ย้ายมาอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด แล้วล่ะก็ เขาก็ถือเป็นเพียงหนึ่งใน 2 นักเตะจาก 5 ลีกใหญ่ของทวีปยุโรปที่ทำได้อย่างน้อย 50 ประตูและ 50 แอสซิสต์ โดยอีกคนคือ ลิโอเนล เมสซี่ ที่ยิงไป 81 ลูกกับการทำได้ 59 แอสซิสต์

เฟอร์ดินานด์ กล่าวระหว่างการจัดรายการของตัวเองว่า "การผ่านบอลของเขาและการสร้างโอกาสการทำประตูของเขามันยอดเยี่ยมมากๆ ผลงานของเขามันน่าทึ่งจนถึงขึ้นที่ว่ามีแค่ เมสซี่ เท่านั้นที่มีผลงานด้านการมีส่วนร่วมในการทำประตูอยู่ในระดับคู่คี่กับเขาหากนับตั้งแต่ที่เขาย้ายมาอยู่กับ ยูไนเต็ด"

"ผมไม่ได้กำลังจะบอกว่าเขาอยู่ในระดับเดียวกับ เมสซี่ หรอกนะ ไม่มีใครพูดเลยว่า บรูโน่ อยู่ในระดับเดียวกับ เมสซี่ แน่นอนว่าเขาไม่ได้เป็นอย่างนั้นเลย แต่มันมีแค่ เมสซี่ เท่านั้นที่ทำได้เหนือกว่าเขาในผลงานเหล่านั้น"

อดีตดาวเตะชาวอังกฤษแสดงความเชื่อด้วยว่าการมี คริสเตียน เอริคเซ่น คอยช่วยเหลือนั้นจะทำให้ บรูโน่ ก้าวขึ้นไปอีกระดับได้ "เขาต้องการ เอริคเซ่น เพื่อที่จะก้าวไปอีกขั้น เอริคเซ่น ผ่านบอลให้เพื่อนเล่นได้ง่ายหลายครั้งซึ่งนันถือเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมสำหรับบรรดาเพื่อนร่วมทีมของเขา"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport