โอเว่นชูนูนเญซอาจโหดเหมือนดร็อกบาหากปรับตัวได้

ไมเคิ่ล โอเว่น ระบุ ดาร์วิน นูนเญซ อาจจะเหมือนกับ ดิดิเย่ร์ ดร็อกบา ที่มีปัญหาในซีซั่นแรกกับการเล่นบน พรีเมียร์ลีก แต่พอปรับตัวได้แล้วมีฟอร์มที่ยอดเยี่ยม พร้อมบอกว่า นูนเญซ มีดีพอที่จะเป็นหัวหอกชั้นนำได้

ไมเคิ่ล โอเว่น อดีตกองหน้าคนดัง แสดงความเห็นว่า ดาร์วิน นูนเญซ หัวหอก ลิเวอร์พูล มีโอกาสที่จะกลายเป็นดาวยิงชั้นยอดหากปรับตัวกับการเล่นที่ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ เหมือนกับ ดิดิเย่ร์ ดร็อกบา ที่เคยมีปัญหาในซีซั่นแรกกับการเล่นในเมืองผู้ดี

ในช่วงซัมเมอร์ ปีก่อน ลิเวอร์พูล ทุ่มเงินรวมแล้วราว 100 ล้านยูโร (ประมาณ 3,700 ล้านบาท) เพื่อดึง นูนเญซ มาจาก เบนฟิก้า หลังจากซีซั่นก่อนเขาเล่นได้ยอดเยี่ยมจนถึงขั้นทำไป 34 ประตูจากการลงเล่น 41 นัดในทุกรายการ แต่จนถึงตอนนี้ดาวเตะวัย 23 ปียิงให้ "หงส์แดง" ไปแล้ว 14 ลูกจากการลงสนามในทุกรายการ 35 นัด ซึ่งหลายคนมองว่ามันยังไม่ดีพอเมื่อเทียบกับค่าตัวของเขา

โอเว่น เผยว่า "ผมคิดว่าเขามีทักษะที่สามารถทำให้เขาขึ้นไปอยู่ในระดับหัวแถวได้ และมันทำให้ผมนึกย้อนกลับไปถึงคนอย่าง ดิดิเย่ร์ ดร็อกบา พวกเขาต่างก็ยังเล่นได้ไม่ดีเท่าไหร่ในฤดูกาลแรกที่มาเล่นใน พรีเมียร์ลีก หลายคนหัวเราะเยาะ ดร็อกบา ในปีแรกของเขา ทุกคนต่างบอกว่าเขาไม่ดีพอ ฯลฯ แต่แล้วเขาก็กลายเป็นหนึ่งในกองหน้าตัวเป้าที่ดีที่สุดตลอดกาลเท่าที่เราเคยเห็นในประเทศนี้"

"ผมคิดว่า นูนเญซ มีคุณสมบัติบางอย่างที่หาไม่ได้ง่ายๆ จากนักเตะคนอื่น เขาขึ้นเกมได้รวดเร็ว, ดุดัน, มีความเร็วที่ดี, ยิงได้ดี ฯลฯ เขาเป็นกองหน้าที่ดี ในความคิดของผมน่ะเขายิงลูกวอลเล่ย์ได้ดีมากๆ ดังนั้นมันเลยมีหลายอย่างที่น่าตื่นเต้นเกี่ยวกับเกมการเล่นของเขา แต่ผมคิดว่าตอนนี้เขายังสดใหม่กับการเล่นที่นี่อยู่"

"มันเป็นเวลานานพอตัวแล้วที่ผมไม่เจอนักเตะที่ทำให้ผมถึงกับกุมขมับของตัวเองด้วยความผิดหวัง แต่แล้วทำให้ผมตื่นเต้นจนต้องลุกขึ้นจากเก้าอี้ทันทีในเวลาต่อมาได้ ผมคิดว่ามันจำเป็นต้องมีการสั่งสอนเขาอีกหลายอย่าง แต่ผมคิดว่าเขามีศักยภาพที่จะเป็นยอดดาวยิงได้"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport