เมอร์ฟี่ชี้ลิเวอร์พูลต้องโละฟาบินโญ่ ส่วนอีก 2 ควรได้ไปต่อ

แดนนี่ เมอร์ฟี่ ระบุ ในช่วงซัมเมอร์นี้ "หงส์แดง" ต้องโละ ฟาบินโญ่ ให้ได้ ตรงข้ามกับ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน และ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ที่ควรได้ไปต่อ

แดนนี่ เมอร์ฟี่ อดีตกองกลางคนดังของ ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงความเห็นว่า "หงส์แดง" จำเป็นต้องขาย ฟาบินโญ่ ในช่วงซัมเมอร์นี้ แม้ว่าเขาจะยังเหลือสัญญากับทีมจนถึงช่วงกลางปี 2026 ก็ตาม

หลายคนมองว่าฤดูกาลนี้แผงกลางของ ลิเวอร์พูล ทำผลงานได้น่าผิดหวังมากกว่าตำแหน่งอื่นๆ จนทำให้มีการคาดกันว่าพวกเขาจะเน้นช็อปตรงตำแหน่งนี้ ซึ่งถ้านับแค่กองกลางนั้นมันก็จะมี 3 คนที่จะหมดสัญญากับทีมหลังจบฤดูกาล 2022-23 เช่นกัน ประกอบด้วย เจมส์ มิลเนอร์, นาบี เกอิต้า และ อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน

เมอร์ฟี่ กล่าวว่า "ฟาบินโญ่ จำเป็นต้องออกไปซะ, มิลเนอร์ ก็ต้องไป, ส่วน เกอิต้า กำลังจะบอกลาทีมอย่แล้ว, อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ก็กำลังจะย้ายออกจากทีมเหมือนกัน ลิเวอร์พูล จำเป็นต้องทำการผ่าตัดทีมครั้งใหญ่ พวกเขาไม่จำเป็นต้องไปไล่หาเงินก้อนโตจากที่อื่นเลย พวกเขาแค่จำเป็นต้องขายนักเตะที่ไม่เก่งพอและลดภาระค่าเหนื่อยให้ได้เท่านั้น"

"ขณะเดียวกัน (จอร์แดน) เฮนเดอร์สัน ต้องได้ไปต่อ, (แอนดรูว์) โรเบิร์ตสัน ก็ต้องได้ไปต่อ มันควรจะเป็นอย่างนั้นแบบ 110 เปอร์เซ็นต์เลย ส่วน (คอสตาส) ซิมิกาส ยังไม่ถือว่าเก่งพอที่จะเป็นตัวสำรอง"


ที่มาของภาพ : GETTY IMAGE
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport