เคลียร์ต่อหน้า! ชอว์ รับแข้งแมนยูเปิดอกคุยหลังแพ้นิวคาสเซิ่ล

ลุค ชอว์ แบ็กซ้ายแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยบรรดานักเตะ "ผีแดง" เปิดอกพูดกันแบบตรงไปตรงมา หลังจบเกมที่แพ้ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 0-2 ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา

"เดอะ แม็กพายส์" ทำผลงานได้เหนือกว่าผู้มาเยือนแทบทุกกระบวนท่า แต่กว่าจะมาได้ประตูแรกต้องรอถึงนาทีที่ 65 จากการโหม่งของ โจ วิลล็อค จากนั้นพวกเขาก็มีโอกาสได้ประตูอีกหลายครั้ง ก่อนที่ คัลลั่ม วิลสัน จะทำประตูตอกฝาโลงในนาทีที่ 88 ความพ่ายแพ้ทำให้ แมนฯ ยูฯ หล่นไปอยู่อันดับ 4 เรียบร้อยแล้ว

ชอว์ เผยเรื่องราวหลังจบเกมภายในห้องแต่งตัวว่า "นักเตะมีการพูดคุยกันแบบเปิดอกภายในห้องแต่งตัวหลังจบเกมโดยไม่มีสตาฟฟ์อยู่ข้างๆ เพราะเหตุการณ์ทั้งหมดมันขึ้นอยู่กับเราที่ลงไปเล่นในสนาม ก็อย่างที่ผมบอก ไม่มีใครเล่นดีเลย เราต้องพูดคุยกัน และยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น" 

นอกจากนี้ แบ็กซ้ายทีมชาติอังกฤษ ยอมรับว่า นิวคาสเซิ่ล มีสภาพจิตใจ และความมุ่งมั่นที่อยากชนะ มากกว่า แมนฯ ยูฯ "ผมคิดว่า นิวคาสเซิ่ล เป็นทีมที่ยอดเยี่ยมมากๆ แต่ผมไม่คิดว่าพวกเขาชนะเกมนี้ด้วยคุณภาพที่เหนือกว่า"

"ผมคิดว่าที่พวกเขาชนะเพราะมาจากความมุ่งมั่นทุ่มเทอย่างเต็มที่, ความหิวกระหาย, แรงปรารถนา และทัศนคติที่ยอดเยี่ยม เห็นได้ชัดว่าพวกเขามีแรงกระตุ้นมากกว่าเรา พวกเขามีความต้องการชัยชนะมากกว่า และเป็นไปไม่ได้ที่ แมนฯ ยูฯ จะเอาชนะได้"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport