เทนฮากชูเฟอร์กูสันเป็นแบบอย่างให้กุนซือชั้นนำ

เอริค เทน ฮาก กุนซือ แมนฯ ยูไนเต็ด สรรเสริญ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ว่าเป็นแบบอย่างให้กุนซือชั้นนำทุกคน พร้อมเชื่อว่ามันคงจะไม่มีใครประสบความสำเร็จได้เยอะเหมือน เฟอร์กูสัน แน่นอน

เอริค เทน ฮาก ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวยกย่อง เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ว่าเป็นเหมือนแบบอย่างให้กับกุนซือรุ่นใหม่ทุกคน

เฟอร์กูสัน เพิ่งได้รับหนึ่งใน 2 กุนซือที่ได้เข้าสู่หอเกียรติยศของ พรีเมียร์ลีก ร่วมกับ อาร์แซน เวนเกอร์ โดยอดีตบรมกุนซือชาวสกอตต์เคยทำให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ประสบความสำเร็จอย่างเป็นกอบเป็นกำจนถึงขั้นได้รับการยกให้เป็นทีมเบอร์ 1 ของเกาะอังกฤษในช่วงนั้น

เทน ฮาก กล่าวว่า "เขาทิ้งมรดกที่ยิ่งใหญ่เอาไว้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือ อเล็กซ์ เฟอรกูสัน เขาสร้างมาตรฐานที่สูงที่สุด, คุณค่าที่สูงที่สุด และทัศนคติแบบผู้ชนะขึ้นมา จนกลายเป็นเหมือนกับว่าเขาสร้างสโมสรใหม่ขึ้นมาเลย"

"เขาเป็นเหมือนผู้ชี้นำให้กับกุนซือทุกคนในวงการฟุตบอลระดับสูงสุด อย่างเรื่องที่ว่าคุณต้องสร้างและหลอมทีมยังไง, จะฝึกสอนและควบคุมนักเตะยังไง เขาได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก ถึง 13 สมัย มันคงจะไม่มีใครที่ทำแบบนั้นได้อีกแล้ว มันเป็นผลงานที่น่าทึ่งมากๆ แถมเขายังได้แชมป์ฟุตบอลถ้วยหลายรายการด้วย รวมถึงเคยได้ทริปเปิ้ลแชมป์อีก"

"ที่ผ่านมาไม่เคยมีใครทำได้แบบเขา และหลังจากนี้ก็จะไม่มีใครทำอย่างนั้นได้เหมือนกัน นั่นบอกคุณได้เป็นอย่างดีว่าเขาเป็นกุนซือที่เก่งแค่ไหน เขาได้แชมป์หลายรายการแถมยังทำได้จากการให้ทีมเน้นเล่นเกมรุกเป็นหลักอีก เขาเข้าใจว่าเมื่อไหร่ที่ถึงเวลาต้องบูรณะทีมและสร้างทีมกันขึ้นมาใหม่, เมื่อไหร่ที่ถึงเวลาต้องทำให้ทีมมีสภาพสดใหม่ เพราะเขาทำอย่างนั้นมานาน 2 ทศวรรษ"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport