โดนเทียบกับเมสซี่!ฮาแวร์ทซ์รับค่าตัวสร้างความกดดัน

ไค ฮาแวร์ทซ์ ก้มหน้ารับ เรื่องค่าตัวมันสร้างความกดดันให้กับตนเยอะมาก จนถึงขั้นทำให้คนเอาตนไปเปรียบเทียบกับ ลิโอเนล เมสซี่ เลยทีเดียว ทั้งที่ตนยังอายุน้อยอยู่และย้ายมาอยู่กับ เชลซี ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แท้ๆ

ไค ฮาแวร์ทซ์ กองหน้าชาวเยอรมันของ เชลซี ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับว่าการที่ตนมีค่าตัวแพงมันสร้างความกดดันให้กับตนเยอะพอตัว

ก่อนหน้าที่จะมาอยู่กับ เชลซี ดาวเตะวัย 23 ปีทำผลงานได้โดดเด่นกับ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น จนได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในความหวังใหม่ของวงการฟุตบอลเมืองเบียร์ ซึ่งสุดท้าย "สิงโตน้ำเงินคราม" ก็ทุ่มเงินถึง 72 ล้านปอนด์ (ประมาณ 3,024 ล้านบาท) เพื่อดึงเขามาร่วมทัพในปี 2020 แต่จนถึงตอนนี้ฟอร์มโดยรวมของ ฮาแวร์ทซ์ ก็ยังไม่ถือว่าน่าประทับใจมากนัก

ฮาแวร์ทซ์ เผยว่า "สำหรับผมแล้วเรื่องค่าตัวมันเป็นประเด็นใหญ่มาก ผมเป็นนักเตะที่แพงที่สุดของ เชลซี ผมไม่เข้าใจหรอกนะว่ามันมีการจ่ายเงินมากขนาดนั้นได้ยังไง แต่มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้เป็นปกติในโลกฟุตบอล ไม่เชื่อก็ลองดูการเสริมทัพในช่วงที่ผ่านมาของเราดูสิ"

"สิ่งนั้นมันมาพร้อมกับความกดดัน เพราะมันทำให้หลายคนคิดว่าคุณคือ เมสซี่ ตอนนั้นผมยังมีอายุแค่ 20-21 ปี แต่คนอื่นๆ ไม่สนใจเรื่องนั้นหรอก พวกเขาสนแค่ค่าตัวของคุณจนมีความคิดว่าคุณต้องเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมตั้งแต่วันแรกที่อยู่กับทีม คุณจะสัมผัสได้ถึงความกดดันอันมหาศาล คุณอ่านเจอเรื่องแบบนั้นและได้ยินคำพูดแบบนั้น แต่ผมน่ะมาอยู่กับทีมในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิดนะ"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport