ไก่เดือยทองเศร้า! เอ็นรีเก้ แย้มไม่สนคุม สเปอร์ส

หลุยส์ เอ็นรีเก้ อดีตนายใหญ่ทีมชาติสเปน แย้ม ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ไม่ได้อยู่ในสายตา แม้อยากมีประสบการณ์คุมทีมในเวที พรีเมียร์ลีก พร้อมยันตอนนี้ยังไม่มีสโมสรใดทาบทามเข้ามา มีแต่ทีมชาติเท่านั้น

หลุยส์ เอ็นรีเก้ อดีตเฮดโค้ชทีมชาติสเปน และ บาร์เซโลน่า ยอมรับว่า ตนมีความสนใจที่จะรับงานคุมทีมในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แต่ยังไม่ใช่อนาคตอันใกล้นี้แน่นอน  

เอ็นรีเก้ ซึ่งลาออกจากตำแหน่งเฮดโค้ชทีมชาติสเปน หลังพาทีมตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2022 เมื่อปลายปีก่อน ถือเป็นอีกหนึ่งกุนซือที่ถูกโยงกับ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ฺ ที่กำลังมองหากุนซือคนใหม่้ หลังจากปลด อันโตนิโอ คอนเต้ พ้นตำแหน่้งเมื่อไม่กี่วันก่อน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เอ็นรีเก้ กล่าวกับ กาเดนา เซร์ สถานีวิทยุในสเปน เมื่อวันพุธที่ 29 มีนาคม ว่า เจ้าตัวอยากทำงานในเมืองผู้ดีเช่นกัน แต่ต้องเป็นกับสโมสรที่พร้อมประสบความสำเร็จเท่านั้น ซึ่งไม่ใช่หากันง่ายๆ และนั่นทำให้ "ไก่เดือยทอง" ไม่น่าอยู่ในสายตาของ ยอดกุนซือเลือดกระทิงดุวัย 52 ปี 

"ผมติดตาม พรีเมียร์ลีก เพราะผมเองก็อยากไปทำงานที่ อังกฤษ แต่ผมคงไม่เห็นตัวเองอยู่ที่นั่นในเดือนกรกฎาคม เพราะผมอยากไปอยู่กับสโมสรที่สามารถประสบความสำเร็จ และนั่นเป็นสิ่งที่หายากมาก ดังนั้นผมคงไม่ได้คุมทีมใน พรีเมียร์ลีก เร็วๆ นี้หรอก"

"ผมได้รับข้อเสนอมากมายจากทีมชาติ แต่ไม่มีข้อเสนอจากสโมสรเลย มันต้องเป็นทีมที่มีความสำคัญมากจริงๆ ผมถึงจะตอบรับ ถึงแม้มันเป็นเรื่องที่ทำใจยากมากๆ หากถึงวันที่ต้องคุมทีมเจอ สเปน ซึ่งผมเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่า ผมพร้อมหรือเปล่า" เอ็นรีเก้ กล่าว


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport