ตัดใจจากอังกฤษ!หึ่ง วาน บิสซาก้า พร้อมรับใช้ดีอาร์คองโก

อารอน วาน บิสซาก้า แบ็คขวาทีม แมนฯ ยูไนเต็ด แสดงท่าทีพร้อมเลือกลงเล่นให้กับทีมชาติ สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก แล้วหลังถูกทีมชาติ อังกฤษ มองข้ามมาโดยตลอด

วาน บิสซาก้า ถือกำเนิดในเมืองผู้ดีโดยมีพ่อแม่เป็นชาว คองโก และเจ้าตัวเริ่มต้นรับใช้ทีมชาติ สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก ชุดยู 20 ตั้งแต่แรกก่อนเปลี่ยนมาเล่นให้ทีมชาติ อังกฤษ ชุดยู 20 และต่อด้วยชุดยู 21

ด้วยเหตุนี้ อดีตกองหลังทีม คริสตัล พาเลซ จึงหวังได้ติดทีม สิงโตคำราม ชุดใหญ่ แต่เท่าที่ผ่านมาเขาก็ไม่เคยได้รับโอกาสนั้น

กระทั่งล่าสุด ดาวเตะวัย 25 ปีตั้งเป้าได้รับการเรียกตัวจาก แกเร็ธ เซาธ์เกต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในซีซั่นนี้เขามีผลงานที่ยอดเยี่ยมกับ ผีแดง ถึงขนาดกุนซือ เอริค เทน ฮาก เลือกส่งเขาลงสนามมากกว่า ดีโอโก้ ดาโลต์ ปราการหลังทีมชาติ โปรตุเกส อย่างเห็นได้ชัด

อย่างไรก็ดี จากโผ ทรี ไลอ้อนส์  ชุดล่าสุดที่กำลังทำศึก ยูโร 2024 รอบคัดเลือก เซาธ์เกต ก็ยังมองข้าม วาน บิสซาก้า เช่นเดิมจนทำให้ LeopardLeader สื่อคองโกระบุเมื่อ 26 มี.ค. ว่าดาวเตะผิวสีพร้อมเจรจาลงเล่นให้กับทีมชาติ สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก ของกุนซือ เซบาสเตียน เดซาเบร แล้วตามที่ครอบครัวของเขาต้องการเนื่องจาก วาน บิสซาก้า ไม่มีท่าทีว่าจะสอดแทรกตัวเองเข้าไปแย่งตำแหน่งที่ถูกจับจองโดยแบ็คขวาอย่าง ไคล์ วอล์คเกอร์ , คีแรน ทริปเปียร์ และ เทรนต์  อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ ได้เลย


ที่มาของภาพ : Getty
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport