โอลด์ แทรฟฟอร์ดยืนหนึ่ง! แฟนทีมเยือนโหวตสนาม แมนยู บรรยากาศดีสุด

แมนฯ ยูไนเต็ด ในยุคของ เอริค เทน ฮาก กุนซือดัตช์กลับมาสร้างชื่อได้อีกครั้งเมื่อได้รับการโหวตจากแฟนบอลทีมเยือนยกให้ โอลด์ แทรฟฟอร์ด เป็นสังเวียนแข้งใน พรีเมียร์ลีก ที่มีบรรยากาศยอดเยี่ยมที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง

แมนฯ ยูไนเต็ด เสื่อมมนต์ขลังลงไปมากนับตั้งแต่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยอดกุนซือประกาศรีไทร์ซึ่งนอกจากสโมสรจะขาดแคลนโทรฟี่ใบใหญ่แล้ว ผีแดง ยังโดนล้อเลียนอีกต่างหากจากการได้รับรางวัลสนามฟุตบอลที่มีพื้นหญ้ายอดเยี่ยมถึงสองครั้งในระยะหลัง

กระนั้นก็ดี ล่าสุดเมื่อ 21 มี.ค. Midnite ได้เผยผลสำรวจความคิดเห็นจากแฟนบอลทีมเยือนต่อประเด็นสนามฟุตบอลใน พรีเมียร์ลีก ที่มีบรรยากาศยอดเยี่ยม และปรากฏว่า โอลด์ แทรฟฟอร์ด ได้รับเสียงโหวตเป็นอันดับหนึ่งแม้ไม่กี่วันก่อนจะมีภาพข่าวในแง่ลบว่าห้องน้ำชายของสนามมีปัสสาวะเจิ่งนองเต็มไปหมดก็ตาม อีกทั้งมีการเปิดเผยรายละเอียด้วยว่าสาวกทีม นิวคาสเซิ่ล ออกเสียงโหวตให้สนามของ แมนฯ ยูไนเต็ด มากที่สุดถึง 40% ด้วยกัน

ด้าน แอนฟิลด์ ของ ลิเวอร์พูล ซึ่งขึ้นชื่อในด้านบรรยากาศมาโดยตลอดรั้งอันดับสอง ตามด้วย เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ของ อาร์เซน่อล , เซนต์ เจมส์ พาร์ค ของ นิวคาสเซิ่ล และ สแตมฟอร์ด บริดจ์ ของ เชลซี

สำหรับสนามที่มีผลโหวตระบุว่ามีบรรยากาศแย่ที่สุดใน พรีเมียร์ลีก ได้แก่ บอร์นมัธ ขณะที่ สนามของ ฟูแล่ม , วูล์ฟส์ , เซาธ์แฮมป์ตัน และ เบรนท์ฟอร์ด ก็ติดโผในกลุ่มรั้งท้ายเช่นกัน

"โอลด์ แทรฟฟอร์ด กลับมาสร้างชื่อในฐานะป้อมปราการได้อีกครั้งแล้วเหมือนยุคของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน" โฆษกของ Midnite เอ่ย

"เป็นเรื่องดีที่บ้านของ ลิเวอร์พูล ยังไม่จืดชืดแม้ผลงานในซีซั่นนี้ของพวกเขาจะเลวร้าย และแฟนบอลยังเป็นนักเตะคนที่ 12 ของทีม"

"สนามขนาดเล็กของ บอร์นมัธ อยู่ชิดติดกับอัฒจันทร์ก็จริง แต่มันขาดบรรยากาศที่จะช่วยให้นักเตะมีกำลังใจไล่เก็บแต้มซึ่งส่งผลกระทบทำให้พวกเขาเสี่ยงต่อการตกชั้นในซีซั่นนี้"

- 5 สนามที่มีบรรยากาศยอดเยี่ยมที่สุด

แมนฯ ยูไนเต็ด 20.46%

ลิเวอร์พูล 17.64%

อาร์เซน่อล 11.49%

นิวคาสเซิ่ล 7.56%

เชลซี 7.06%

- 5 สนามที่มีบรรยากาศย่ำแย่ที่สุด

เบรนท์ฟอร์ด 1.31%

เซาธ์แฮมป์ตัน 1.31%

วูล์ฟส์ 1.31%

ฟูแล่ม 0.71%

บอร์นมัธ 0.60%


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport