คู่แข่งเทรนท์!คาร์ร่าจี้ลิเวอร์พูลช็อปแบ็กขวาซัมเมอร์นี้

เจมี่ คาร์ราเกอร์ ระบุ ในช่วงซัมเมอร์นี้ ลิเวอร์พูล ต้องดึงแบ็กขวามาร่วมทีม เพื่อที่จะทำให้เกิดการแย่งตำแหน่งกับ เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ รวมถึงช่วยแบ่งเบาภาระของอีกฝ่ายด้วย โดยบอกว่าที่ผ่านมา อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ทำได้ดีมากๆ จนทำให้ตนภูมิใจอย่างเต็มเปี่ยมแล้ว

เจมี่ คาร์ราเกอร์ ตำนานกองหลังของ ลิเวอร์พูล ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวว่าในช่วงซัมเมอร์นี้ "หงส์แดง" จำเป็นต้องดึงแบ็กขวาดีๆ มาร่วมทีมให้ได้ เพื่อที่จะทั้งเป็นการกระตุ้น เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ และเป็นการช่วยดาวเตะชาวอังกฤษไปในตัว

อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในแบ็กขวาชั้นยอดตลอดช่วงหลายฤดูกาลที่ผ่านมา แต่พักหลังมานี้ฟอร์มของเขาดร็อปลง โดยเฉพาะเกมรับที่ทำได้ไม่ดีเท่าที่ควรจนส่งผลเสียถึงผลงานของทีมตามไปด้วย

คาร์ราเกอร์ กล่าวว่า "มันน่าเป็นห่วงมากๆ สิ่งที่น่าเป็นห่วงไม่ได้มีแค่ ลิเวอร์พูล โดยรวมในฐานะทีมเท่านั้น แต่รวมถึงตัวเขาด้วย และความหมายของผมก็คือมันจะปล่อยให้เป็นอย่างนี้ต่อไปไม่ได้ ในฤดูกาลนี้มีหลายครั้งที่เขาเล่นเกมรับได้แย่มากๆ"

"ปัญหาของพวกเขาในตำแหน่งนั้นก็คือพวกเขาไม่มีใครที่จะเป็นผู้ท้าชิงตำแหน่งของ เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ได้แบบจริงจังเลย ซึ่งหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เป็นอย่างนั้นก็เพราะก่อนหน้านี้เขาเล่นได้ดีมากๆ มันทำให้คุณต้องคิดหนักว่า -ควรจะซื้อใครดี ?- คือคุณต้องจ่ายเงินมากแค่ไหนสำหรับการซื้อนักเตะที่จะไม่ได้ลงเล่นแบบทุกสัปดาห์กัน ?"

"อย่างไรก็ตาม ผมคิดว่าตอนนี้มันถึงจุดที่ ลิเวอร์พูล จำเป็นต้องหาซื้อแบ็กขวาแล้ว แน่นอนมันขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของ เจอร์เก้น คล็อปป์ เองที่จะดูว่าแบ็กขวาคนนั้นเก่งแค่ไหนและจะมีราคาเท่าไหร่ แต่เขา (อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์) จำเป็นต้องมีคู่แข่งแบบจริงจังได้แล้ว เขาลงเล่นในระดับสูงอย่างต่อเนื่องโดยที่ไม่ได้พักเลยมาทุกฤดูกาล"

"เขาได้แชมป์มาครบทุกรายการ, เขาเล่นได้ยอดเยี่ยม และทำได้ทุกอย่างเท่าที่ผมพอจะฝันถึงได้ ผมภูมิใจในตัวเขามากๆ เขาเป็นเด็กหนุ่มจากท้องถิ่นที่ไต่เต้าขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ได้ แต่เขาจำเป็นต้องมีคนคอยช่วย หลังจบฤดูกาลนี้แล้วน่ะเขาต้องคิดให้หนักว่าจุดยืนของเขาในตำแหน่งแบ็กขวามันเป็นยังไง"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport