เปลี่ยนได้น่าจะดี!สโคลส์ชี้จุดที่บรูโน่ไม่เหมาะเป็นกัปตันแมนยู

พอล สโคลส์ อดีตยอดมิดฟิลด์ของ แมนฯ ยูไนเต็ด ระบุ จุดบอดที่ทำให้ บรูโน่ แฟร์นันด์ส อาจจะไม่เหมาะกับการเป็นกัปตันทีม แมนฯ ยูไนเต็ด คือการที่เขาเจ้าอารมณ์เกินเหตุ โดยบอกว่าในเกมสำคัญๆ นั้นคนเป็นกัปตันทีมควรจะมีความเยือกเย็น, มีอิทธิพลที่ดีและมีความเป็นผู้นำในระดับที่เหมาะสม

พอล สโคลส์ ตำนานกองกลางของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงความเห็นว่า บรูโน่ แฟร์นันด์ส อาจจะไม่เหมาะกับการเป็นกัปตันทีมของ "ปีศาจแดง" เพราะเขาเป็นนักเตะเจ้าอารมณ์เกินไป

ที่จริงแล้ว แฮร์รี่ แม็กไกวร์ คือกัปตันทีมลำดับแรกของ แมนฯ ยูไนเต็ด ในชุดนี้ แต่ด้วยความที่เขาไม่ได้ลงเล่นทำให้ บรูโน่ มักจะได้สวมปลอกแขนเพราะเขามีตำแหน่งเป็นรองกัปตันทีม อย่างไรก็ตาม ในเกมที่แพ้ ลิเวอร์พูล 0-7 นั้น หลายคนมองว่า บรูโน่ แสดงพฤติกรรมหลายอย่างที่ไม่เหมาะกับการเป็นกัปตันทีม อย่างเช่น การชอบเหวี่ยงแขนเมื่อเพื่อนเล่นได้แย่ เป็นต้น จนทำให้เกิดการตั้งประเด็นว่าเขาสมควรได้เป็นกัปตันทีมเต็มตัวหรือไม่

สโคลส์ กล่าวว่า "กัปตันของคุณต้องมีอิทธิพลที่ดี, มีความเป็นผู้นำและมีบุคลิกที่เยือกเย็น ส่วนตัวแล้วผมคงจะรู้สึกเป็นกังวลถ้าหาก ยูไนเต็ด มีสภาพลุ้นแชมป์ในช่วงเดือนมีนาคม, เมษายน (โดยที่ยังมีกัปตันทีมที่โดนอารมณ์ครอบงำได้ง่ายแบบ บรูโน่)"

"ผมไม่คิดว่าการมีเขาเป็นกัปตันทีมของคุณมันเป็นตัวเลือกในฝัน ที่จริงถ้าว่ากันตามตรงแล้วตอนนี้เขาก็เป็นเพียงรองกัปตันนะ ส่วนตอนนี้มันก็แค่ แม็กไกวร์ ไม่ได้ลงเล่นเท่านั้น เมื่อถึงเวลาที่ต้องเดินไปข้างหน้า, ลงเล่นในเกมใหญ่ๆ, ไล่ล่าแชมป์, ลงเล่นเกมแบบนัดชิงชนะเลิศของ แชมเปี้ยนส์ ลีก แล้ว การมีกัปตันทีมที่เจ้าอารมณ์น้อยกว่านี้อาจจะเป็นทางเลือกที่เหมาะกว่า"


ที่มาของภาพ : GETTY IMAGE
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport