แดงเดือดเป็นอดีต! แรชฟอร์ด เผยเคล็ดพา แมนยู คืนฟอร์มถล่ม เบติส

มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าทีม แมนฯ ยูไนเต็ด เผยกลเม็ดในการพาทีม ผีแดง กลับมาระเบิดฟอร์มแกร่งได้สำเร็จในเกม ยูโรปาลีก รอบ 16 ทีมนัดแรกที่เปิดบ้านยำใหญ่ เรอัล เบติส 4-1 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 มี.ค. หลังออกไปแพ้ ลิเวอร์พูล อย่างน่าอาย 7-0 ในเกมแดงเดือดที่สนาม แอนฟิลด์

แรชฟอร์ด ซึ่งกระทุ้งประตูให้ทีมออกนำ เบติส ตั้งแต่หัววันยืนยันว่าเป็นแผนของทีมที่เน้นบุกใส่อาคันตุกะแบบสายฟ้าแลบตั้งแต่ออกสตาร์ตเพื่อพยายามยิงประตูช่วงชิงจังหวะออกนำก่อน และประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจเอาไว้แม้จะถูกทีมเยือนตีเสมอได้ก็ตามใน 45 นาทีแรก

"เป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องชนะในเกมต่อมาเพื่อกลับเข้าที่เข้าทาง และพยายามรักษาโมเมนตัมให้ได้อย่างที่เราเคยมี" สตาร์ทีมชาติ อังกฤษ เอ่ยกับสื่อ

"ผมพอใจที่เราชนะ และมันเป็นชัยชนะที่ยอดเยี่ยม"

"เราพยายามเริ่มเกมให้ได้โดยเร็ว และประตูนำก็ช่วยเราได้มาก พวกเขาเล่นเกมรับในเขตโทษได้ดีตลอดครึ่งแรก แต่ครึ่งหลังเราเปิดพื้นที่ได้มากขึ้นอย่างที่เราคาดหวัง"

"เราเริ่มเกมได้ดีทั้งสองครึ่งเวลา เป็นเรื่องสำคัญเสมอที่ต้องพยายามยิงประตู และในที่สุดมันก็กลายเป็นความแตกต่าง"

"เราก้าวถอยหลังกันมานิดหน่อย เราต้องเดินหน้าต่อไปเพื่อรักษาระดับการเล่นให้ได้อีกหน เราไม่อาจครุ่นคิดถึงเกมวันอาทิตย์ได้ เราเปลี่ยนแปลงมันไม่ได้ แต่เราต้องมองไปข้างหน้าในตอนนี้"

สุดท้ายแล้ว แรชฟอร์ด เอ่ยถึงการฉลองประตูตัวเองอย่างสะใจของ เวาท์ เว็กฮอร์สต์ ซึ่งยิงลูกปิดกล่องได้ว่า "ในฐานะกองหน้า เขาดีใจที่ทำประตูได้ เขาทำงานหนักตลอดเวลาเช่นเดียวกับทุกคน เขาอยากยิงประตู ทุกคนพอใจไปกับเขา"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport