ซาฮาป้องบรูโน่หลังโดนตำหนิแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะเป็นกัปตัน

หลุยส์ ซาฮา กางปีกป้อง บรูโน่ แฟร์นันด์ส เต็มเปี่ยม พร้อมบอกว่าถ้าเพื่อนร่วมทีม แมนฯ ยูไนเต็ด คนไหนไม่พอใจที่โดน บรูโน่ ตำหนิ คนเหล่านั้นก็ควรจะเปลี่ยนงานไปเลยจะดีกว่า

หลุยส์ ซาฮา อดีตกองหน้า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวปกป้อง บรูโน่ แฟร์นันด์ส มิดฟิลด์ "ปีศาจแดง" หลังจากหลายคนตำหนิดาวเตะชาวโปรตุกีสว่าแสดงพฤติกรรมหลายอย่างที่ไม่เหมาะสมกับการเป็นกัปตันทีม ระหว่างเกมที่ แมนฯ ยูไนเต็ด แพ้ ลิเวอร์พูล 0-7 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา

บรูโน่ ได้รับหน้าที่ให้เป็นกัปตันทีมของ แมนฯ ยูไนเต็ด ในช่วงหลายนัดที่ผ่านมาหลังจากที่ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ เจ้าของตำแหน่งปลอกแขนหลุดจากการเป็นตัวจริง แต่ในเกมกับ ลิเวอร์พูล นั้น บรูโน่ มีทั้งชอตที่เหวี่ยงแขนแสดงความไม่พอใจกับฟอร์มของเพื่อนร่วมทีมและการตัดสินของกรรมการ ไปจนถึงมีชอตที่ผลักผู้กำกับเส้นด้วย ซึ่งมันก็ทำให้มีการตั้งประเด็นกันว่าเขาควรจะได้เป็นกัปตันทีมต่อไปหรือไม่

ซาฮา เผยว่า "ผมจะปกป้อง บรูโน่ ทุกคนมีสิทธิ์ทำพลาดกันได้ทั้งนั้น เขาจะเรียนรู้จากมันและแสดงปฏิกิริยาต่อสิ่งที่เกิดขึ้นได้ บางทีเขาคงจะได้เห็นว่าแฟนๆ กับเหล่ากูรูพูดอะไรกันบ้างเกี่ยวกับพฤติกรรมของเขาแล้วคิดเกี่ยวกับมัน"

"ผมคิดว่าเขาอยากชนะให้ได้ นั่นคือสิ่งที่ผมเห็นในตัวเขา ถ้านักเตะคนอื่นๆ รอบตัวเขาไม่พอใจกับการแสดงท่าทางของเขาและกังวลเกี่ยวกับการโดนกัปตันทีมของตัวเองตำหนิแล้วล่ะก็ คนเหล่านั้นก็ควรจะหางานอื่นทำไปซะ แค่นั้นแหละ คุณจำเป็นต้องยอมรับเรื่องแบบนั้นให้ได้ ขนาดตัว รอย คีน เองก็ยังเคยทำแบบนั้นเลย เขามองหาปฏิกิริยาจากคนในทีมอยู่เสมอไม่ว่ามันจะเป็นการกระทำที่ถูกหรือไม่ก็ตาม"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport