10 เรื่องอยากให้คุณรู้ตัวตน ... คาโอรุ มิโตมะ

กำลังโชว์ฟอร์มการเล่นได้อย่างร้อนแรงสำหรับแข้งมหัศจรรย์วงการฟุตบอลญี่ปุ่น คาโอรุ มิโตมะ ดาวเตะวัย 25 ปี ของสโมสรฟุตบอลไบรท์ตัน ทีมดังในพรีเมียร์ลีก จากเส้นทางฟุตบอลอาชีพในปี 2020 กับคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ในระดับเจลีก ลีกแถวหน้าเอเชีย ใช้เวลาไม่นานทยานสู่เวทีพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ลีกแถวหน้าของโลก เรื่องราวต่างๆของ คาโอรุ มิโตมะ อาจจะมีการนำเสนอในหลายๆแง่มุม แต่ 10 เรื่องเหล่านี้คืออีกหนึ่งแรงผลักดันสำคัญสู่การเป็นยอดนักเตะอาชีพที่เนื้อหอมที่สุดยามนี้

1. เกิดในครอบครัวที่รักกีฬา คุณพ่อเป็นนักกรีฑา,คุณแม่เป็นนักวอลเลย์บอล,พี่ชายเป็นนักฟุตบอล แต่ทุกคนไปได้ไม่สุดในเส้นทางกีฬายกเว้น คาโอรุ มิโตมะ  พ่อปลูกฝังเรื่องของสภาพแวดล้อมฟุตบอล ขณะที่แม่จะคอยดูแลเรื่องของอาหารการกินรวไมปถึงสภาพจิตใจ

2. คาโอรุ มิโตมะ มีพี่ชายที่อายุห่างกัน 3 ปี เป็นแรงบันดาลใจในการเป็นนักฟุตบอล เพราะผูกพันกันมาตั้งแต่เด็ก

3. พี่ชาย คาโอรุ มิโตมะ ปัจจุบันถูกรู้จักในชื่อ ยูกิ โคเซ ปัจจุบันทิ้งคาบนักฟุตบอลเป็นดารานักแสดงชื่อดัง ในประเทศญี่ปุ่น ชื่อจริงของเขาคือ โคเซ มิโตมะ

4. ประวัติของ คาโอรุ มิโตมะ ไม่ค่อยมีคนพูดถึงในแง่ของความยากลำบากในด้านฐานะครอบครัว ครั้งหนึ่งครอบครัวของ มิโตมะ ต้องย้ายออกจากถิ่นฐานเพื่อให้ได้งานที่มีรายได้เพิ่มขึ้นไปที่เกาะคิวซู ห่างจากบ้านเกิด 500 ไมล์ หลังจาก คาโอรุ มิโตมะ เกิดได้ไม่นาน

5. พ่อของ คาโอรุ มิโตมะ พยายามทำให้ลูกชายมีอาชีพเดียวเมื่อเติบโตขึ้นแม้จะให้มุ่งมั่นเรื่องของการศึกษา แต่สิ่งที่คุณพ่อนักเตะต้องการในชีวิตนั่นคือให้ลูกดำรงชีพด้วยอาชีพนักฟุตบอล จากจุดเริ่มต้น โดยไม่มีแผนสำรองชีวิตนี้จึงถูกวางแผนตั้งแต่จุดเริ่ม ปัจจุบันพ่อรับหน้าที่เป็น ผจก.ส่วนตัว ทำงานร่วมกับบริษัทเอเยนต์

6. คาโอรุ มิโตมะ ฝีเท้าฉกาจตั่งแต่ยังเด็ก มีรายงานว่าแข้งรายนี้เล่นทีม ยู-10 ของคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ตั้งแต่อายุไม่ถึง 10 ปี

7. แนวทางชีวิตของ คาโอรุ มิโตมะ “ชอบในสิ่งที่ทำ เพราะจะมีสมาธิให้เก่งขึ้น” ไม่วางแผนโดยฝืนทำเต็มที่ตามธรรมชาติ ผลที่ตามมาคือจะพัฒนาตัวเองก่อนที่จะรู้ตัวเองในอนาคต มีบุคลิกจริงจังและเกลียดความพ่ายแพ้

8. ที่มหาวิทยาลัยสึคุบะ ที่ มิโตมะ เข้าศึกษานอกจากฟุตบอลที่โด่งดังเต็มที่กับเป้าหมายแล้ว เขาเรียนรู้เกี่ยวกับโภชนาการเพื่อวางแผนนำมาใช้กับชีวิตนักเตะอาชีพ ซึ่งความสมดุลทางโภชนาการถูกนำมาใช้จากการศึกษาที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้

9. คาโอรุ มิโตมะ แต่งงานแล้วในปี 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งไม่มีการเปิดเผยตัวตนในช่วงดังกล่าว Stillnessรายงานว่าแฟนสาวของ มิโตมะ คือ นารุมิ มิอุระ ซึ่งเป็นเพื่อนกันตั้งแต่สมัยประถมศึกษาอีกทั้งยังเคยฟาดแข้งกันในสนามฟุตบอลวัยเด็ก

10.  วิถีชีวิตของ มิโตมะ แม้ว่าจะรับทรัพย์มหาศาลจาก ไบรท์ตันฯ แต่เป็นคนไม่ฟุ่มเฟือยใช้ชีวิตสมถะเรียบง่าย ว่ากันว่ารายได้เฉลี่ยต่อปีต่อคนในเมืองคาวาซากิ ถิ่นพำนักของเขาในญี่ปุ่น อยู่ที่ ประมาณ 6.18 ล้านเยน ต่อปี (ประมาณ 1.57 ล้านบาท) ซึ่งเมื่อเทียบกับรายได้ที่ คาโอรุ มิโตมะ ได้ ณ ปัจจุบัน หากฟุตบอลไม่นำพาและฝีเท้าความมุ่งมั่นไม่พาไปส่งปลายทางที่ต้องการตามเป้าหมาย ต้องใช้เวลาถึง 57 ปี ในการทำงานปกติ


ที่มาของภาพ : plaaana, JFA, Kawasaki Frontale,mainichi, yuki kosei, colorbottle, ultra-soccer
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport