ไก่กะต๊าก!เศรษฐีมะกันพร้อมซื้อ สเปอร์ส ทะลุ127,000ล้าน

สเปอร์ส กลายเป็นทีมเนื้อหอมอีกราย หลังสื่อดังด้านการเงินยันมหาเศรษฐีอเมริกัน ผู้ถือหุ้นทีมบาสเกตบอล ฟีนิกซ์ ซันส์ พร้อมจ่ายหลักแสนล้านบาทเข้ามาเทกโอเวอร์สโมสร

จาห์ม นาจาฟี่ มหาเศรษฐีชาวอเมริกันเชื้อสายอิหร่าน พร้อมที่จะทุ่มเงินจำนวน 3,100 ล้านปอนด์ (ประมาณ 127,100 ล้านบาท) เข้ามาซื้อกิจการสโมสร ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตามรายงานจาก ไฟแนนเชียล ไทม์ส เมื่อวันพุธที่ 15 กุมภาพันธ์

นาจาฟี่ ซึ่งเป็นประธานของ เอ็มเอสพี สปอร์ตส์ แคปปิตอล กำลังทำงานร่วมกับกลุ่มทุนเพื่อเตรียมโครงสร้างของการเสนอราคาครั้งใหญ่และคาดว่าจะเข้าทาบทาม โจ ลูวิส เจ้าของ สเปอร์ส และ แดเนียล เลวี่ ประธานสโมสรในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

การเสนอราคาจะแบ่งเป็น นาจาฟี่ กับ เอ็มเอสพี ลงเงิน 70 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่รายอื่นๆ จะลงเงินส่วนที่เหลืออีก 30 เปอร์เซ็นต์ โดยผู้สนับสนุนเหล่านี้น่าจะมาจากตะวันออกกลางโดยเฉพาะอาบูดาบี

สำหรับ นาจาฟี่ วัย 60 ปี อพยพจากประเทศอิหร่าน มาอยู่ที่สหรัฐฯ ตั้งแต่อายุ 12 ปี ก่อนประสบความสำเร็จในวงการธุรกิจมีหุ้นในทีม เอฟ วัน แม็คลาเรน และเป็นผู้ถือหุ้นควบรองประธานทีมบาสเกตบอล ฟีนิกซ์ ซันส์ รวมทั้งอยู่ในบอร์ดของ เอ็นบีเอ ด้วย

ในเวลานี้มีหลายสโมสรในอังกฤษ ที่มีข่าวกำลังพร้อมขายกิจการสโมสร โดยเฉพาะ แมนฯ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล ที่คาดว่าอยู่ในระดับไม่ต่ำกว่า 4,000 ล้านปอนด์ (ประมาณ 164,000 ล้านบาท) 


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport