ปาฏิหารย์มีจริง!คาด อัตซู อยู่บนตึกชั้น9ถล่มแต่รอดตาย

เอเยนต์ของ คริสเตียน อัตซู ระบุปีกทีมชาติ กาน่า น่าจะอยู่บนอพาร์ทเมนต์ชั้นเก้าที่เขาพักอาศัยขณะเกิดเหตุแผ่นดินไหวช่วงกลางดึกที่ ตุรเคีย และปรากฏว่าพ่อค้าแข้งทีม ฮาตายสปอร์ รอดตายอย่างปาฏิหารย์

อัตซู เป็นหนึ่งในนักเตะที่เล่นอยู่ในลีกเติร์กซึ่งเชื่อว่าติดอยู่ใต้ซากอาคารขณะเกิดเหตุแผ่นดินไหวระดับ 7.7 แม็คนิจูดซึ่งล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเกินกว่า 7,000 คนแล้ว

หลังตกเป็นข่าวเสี่ยงต่อการเสียชีวิตโดยแฟนบอลทั่วโลกพากันภาวนาให้อดีตดาวเตะทีม เชลซี และ นิวคาสเซิ่ล ปลอดภัย ในที่สุดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาหน่วยกู้ภัยสามารถช่วยเหลือ อัตซู ได้แล้วโดยเขาติดอยู่ในซากอาคาร และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยมีบาดแผลที่เท้า

ต่อเหตุการณ์ดังกล่าว ล่าสุด นานา เซเชเร่ เอเยนต์ของ อัตซู ได้ให้สัมภาษณ์กับ ซีเอ็นเอ็น เมื่อ 7 ก.พ.ว่านักเตะดวงแข็งน่าจะอยู่ในจากอพาร์ทเมนต์ 11 ชั้นโดยเขาพักอยู่ชั้น 9 จากการวิเคราะห์ไทม์ไลน์

"ครั้งสุดท้ายที่ผมคุยกับเขาเป็นตอนเที่ยงคืนของวันอาทิตย์ คริสเตียน กับเพื่อนร่วมทีมเล่นไพ่กันจนถึงตีสามครึ่งในห้องพักของเพื่อนเขา" เอเยนต์นักเตะเผย

"การเดินทางกลับไปที่อพาร์ทเมนต์ของเขาใช้เวลาครึ่งชั่วโมง เขากลับมาถึงตอนตีสี่ และแผ่นดินเริ่มไหวในอีก 20 นาทีต่อมา ผมไม่รู้จนกระทั่งได้รับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่สโมสรตอนตีห้าซึ่งเขาถามว่าผมได้รับการติดต่อจาก คริสเตียน มั้ย เขาบอกกับผมว่าอาคารของ คริสเตียน พังลงมา และยังไม่มีใครพบเขา"

"ผมหวังว่าเขายังมีสติ แผ่นดินไหวยังไม่เกิดขึ้นจนกระทั่งเขาหลับ เขาอยู่บนชั้น 9 ของอาคาร 11 ชั้น"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport