ลงโทษอย่างสาสม!ทีมร่วมพรีเมียร์ลีกร้องขับ แมนซิตี้ พ้นลีก

สกาย สปอร์ตส์ สื่อใหญ่เมืองผู้ดีรายงานเมื่อ 7 ก.พ.ว่าหลายทีมใน พรีเมียร์ลีก ต้องการให้ แมนฯ ซิตี้ ได้รับโทษขั้นสูงสุดด้วยการถูกขับออกจากลีกหลังจาก เรือใบสีฟ้า ถูกตั้งข้อกล่าวหาทำผิดกฏด้านการใช้จ่าย

แมนฯ ซิตี้ ระบุว่าพวกเขาประหลาดใจที่ถูก พรีเมียร์ลีก ตั้งข้อหาเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่าพวกเขาทำผิดกฏการใช้จ่ายเกินกว่า 100 ครั้งในระหว่างซีซั่น 2009/10 - 2017/18

ต่อกรณีดังกล่าว เรือใบสีฟ้า ต้องรอรับการพิจารณาจากคณะกรรมการอิสระว่าพวกเขามีความผิดจริงหรือไม่ และจะตัดสินบทลงโทษพวกเขาอย่างไรซึ่งมีความเป็นไปได้ทั้งหักแต้ม ปรับเงิน ปรับตกชั้น ริบแชมป์ หรือว่าขับออกจากลีก

อย่างไรก็ดี รายงานข่าวจาก เทเลกราฟ แจ้งว่า ฟุตบอลลีก ไม่ต้องการให้ แมนฯ ซิตี้ ถูกปรับตกชั้นเนื่องจากจะส่งผลกระทบต่อพิรามิดทั้งสามลีกของพวกเขา (แชมเปี้ยนชิพ , ลีกวัน และ ลีกทู) ซึ่งมีสโมสรมากมายถึง 72 สโมสรอยู่แล้ว  

กระทั่งล่าสุด สกาย ระบุว่าทีมใน พรีเมียร์ลีก หลายรายตั้งการให้ เรือใบสีฟ้า ถูกขับออกจากลีกโดยเฉพาะทีมในกลุ่มบิ๊กซิกซ์อย่าง แมนฯ ยูไนเต็ด , ลิเวอร์พูล , อาร์เซน่อล , เชลซี และ สเปอร์ส โดยพวกเขามองว่าการริบแชมป์ไม่มีความหมาย และก่อให้เกิดความสับสน ขณะที่โทษปรับเงินก็ไม่รุนแรงมากพอเมื่อพิจารณาถึงการทำผิดของทีมมหาเศรษฐี

กระนั้นก็ดี สกาย ทิ้งท้ายว่าทีมใน พรีเมียร์ลีก ไม่ต้องการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกระบวนการพิจาณาคดีซึ่งจะเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการอิสระ


ที่มาของภาพ : Getty
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport