ใจเย็น!บาร์นส์ชี้กัคโปโหดแน่หากลิเวอร์พูลเริ่มคืนฟอร์มเก่ง

จอห์น บาร์นส์ ตำนานปีกของ ลิเวอร์พูล กล่าวว่า โคดี้ กัคโป โชคร้ายที่มาอยู่กับ "หงส์แดง" ในตอนที่ทีมมีผลงานไม่ดีเท่าไหร่จนส่งผลให้ฟอร์มส่วนตัวยังไม่น่าประทับใจตามไปด้วย โดยบอกว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่ ลิเวอร์พูล เริ่มเล่นได้ดีแล้วนั้น กัคโป ก็จะเริ่มฉายแววเด่นตามไปด้วยได้

ลิเวอร์พูล ตัดสินใจจ่ายเงิน 40-50 ล้านยูโร (ประมาณ 1,400-1,750 ล้านบาท) เพื่อดึง กัคโป มาจาก พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น ในตลาดช่วงหน้าหนาวด้วยความหวังว่าเขาจะช่วยเกมรุกของทีมได้ ซึ่งจนถึงตอนนี้แข้งชาวดัตช์ลงเล่นไปแล้ว 3 นัดในทุกรายการ แต่ก็ยังโชว์ฟอร์มได้ไม่น่าประทับใจเท่าไหร่นัก

บาร์นส์ เผยว่า "โคดี้ กัคโป ย้ายมาอยู่กับทีมในตอนที่พวกเขา (ลิเวอร์พูล) เล่นได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก ดังนั้นเขาเลยยังไม่สามารถแสดงให้เห็นได้ว่าเขาสามารถทำอะไรได้บ้าง ถ้าเกิด เออร์ลิง ฮาลันด์ ย้ายไปอยู่กับ แมนฯ ซิตี้ ในตอนที่เล่นได้ไม่คงเส้นคงวาแล้วล่ะก็ ฮาลันด์ เองก็จะมีผลงานที่ไม่คงเส้นคงวาตามไปด้วยได้เหมือนกัน กรณีแบบเดียวกันนี้เกิดขึ้นกับ ดาร์วิน นูนเญซ ด้วย"

"เมื่อไหร่ก็ตามที่ ลิเวอร์พูล เริ่มเล่นได้ดีแล้วน่ะ ฟอร์มของ กัคโป ก็จะเริ่มดีตามได้วย เขามีความสามารถที่ดี, มีพลังงานเหลือล้น, มีทัศนคติที่น่าประทับใจ และแน่นอนว่ามีพรสวรรค์สูง"

อดีตปีกคนเก่งของ ลิเวอร์พูล เสริมว่าที่จริง กัคโป ไม่ใช่นักเตะประเภทปีกตามธรรมชาติ แต่เป็นคนที่เล่นได้ทุกบทบาทในแนวรุก "กัคโป อาจจะเล่นตรงริมเส้น แต่เขาไม่ใช่ปีก ลิเวอร์พูล เล่นด้วยแผนที่ใช้กองหน้า 3 คน บางคนยืนตรงฝั่งซ้าย, บางคนประจำการตรงฝั่งขวา และบางคนยืนตรงกลาง คนเป็นปีกน่ะจะลากบอลไปจนสุดเส้นหลังแล้วเปิดเข้ากลางเหมือนที่ผมชอบทำ แต่เขาจะลากตัดเข้ากลางเองแล้วทำประตู เหมือนที่ โม ซาลาห์ ชอบทำนั่นแหละ กัคโป สามารถรับบทบาทไหนก็ได้ในตำแหน่ง 3 แนวรุก"


ที่มาของภาพ : GETTY IMAGE
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport