เรื่องเล็ก! แรมส์เดล ตอบสื่อจังหวะโดนแฟน สเปอร์ส ทำร้าย (มีคลิป)

แอรอน แรมส์เดล นายทวารทีม อาร์เซน่อล ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่าถูกกองเชียร์ สเปอร์ส ทำร้ายหลังจบเกมบุกชนะทีมคู่แค้น 2-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 ม.ค. แต่ชี้ไม่มีอะไรลุกลามบานปลาย

แรมส์เดล โชว์ฟอร์มเด็ดพาทีม ปืนใหญ่ บุกมาชนะทีมร่วมเมืองได้แบบไม่เสียประตู และทันทีที่เกมยุติ เขาก็โดนแฟนบอลเจ้าบ้านทำร้าย แต่ก่อนที่จะมีเหตุรุนแรงมากเกินไปก็พอดีว่านักเตะของทั้งสองฝ่ายเข้ามาพาเขาออกไปจากจุดเกิดเหตุ

"เราสมควรนำ 2-0 และบางทีน่าจะได้ประตูมากกว่านี้ เราเล่นกันได้เป็นอย่างดีในครึ่งแรก และเราสมควรนำหน้า" แรมสเดล เอ่ยก่อนตอบข้อถามถึงเหตุวุ่นวายหลังเกมว่า

"แฟน สเปอร์ส เย้ยผม ผมเลยเย้ยตอบ และจากนั้นก็มีคนกระโดดลงมาชกหลังผม มันน่าละอายเพราะมันเป็นแค่เกมฟุตบอล"

"นักเตะของทั้งสองทีมพาผมออกไป ขอบคุณที่ไม่มีอะไรเลวร้ายเกิดขึ้น มันเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ ผมมั่นใจว่าเราจะสนุกกันเมื่อเรากลับเข้าไปในห้องแต่งตัว"

ต่อผลลัพธ์ชนะ 2-0 มือกาวทีมชาติ อังกฤษ เอ่ยว่า "มันเป็นสิ่งที่ผมต้องการ ผู้จัดการทีมระบุว่าเราไม่มีคลีนชีตที่นี่มากนักนับตั้งแต่เขาเข้ามาคุมทีม ดังนั้นมันจึงทำให้ผมมุ่งมั่น"

ด้าน สมาคมนักฟุตบอลอาชีพ (พีเอฟเอ) แถลงถึงเหตุการณ์ที่ แรมสเดล ถูกกองเชียร์ สเปอร์ส ทำร้ายตามมาทันทีว่า "ความรุนแรงที่มีต่อนักเตะเป็นสิ่งที่ไม่อาจยอมรับได้โดยสิ้นเชิง มันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบ่อยเกินไป"

"นักเตะสมควรมีความปลอดภัยในการทำงาน เมื่อมีนักเตะถูกทำร้าย เราหวังให้กฏหมาย และกฏกติกาถูกนำมาใช้เพื่อปกป้องนักเตะอย่างเหมาะสม"

"ในนามของสหภาพนักฟุตบอล เราขอเน้นย้ำถึงประเด็นนี้ เราจะทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่เพื่อทำให้นักเตะ และสตาฟฟ์ได้รับความคุ้มครองที่ดีขึ้นในระหว่างการปฏิบัติงาน"


ที่มาของภาพ : gettyimages.ae
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport