แอบเกทับนิดๆ!เทน ฮาก คุยข่ม แมนซิตี้ ยิงตรงกรอบหนเดียว

เอริค เทน ฮาก นายใหญ่ทีม แมนฯ ยูไนเต็ด แสดงความประทับใจต่อผลงานของลูกทีมที่พลิกสถานการณ์เปิดบ้านคว่ำ แมนฯ ซิตี้ ได้ 2-1 ในเกม พรีเมียร์ลีก ที่สนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด เมื่อวันเสาร์ที่ 14 ม.ค. พร้อมเกทับทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เล็กๆว่ายิงบอลเข้ากรอบหนเดียว และเป็นประตูออกนำ

แมนฯ ยูไนเต็ด เจอกับงานหนักในการเปิดบ้านรับมือ แมนฯ ซิตี้ ซึ่งครองเกมได้เหนือกว่ามาก อีกทั้งนำไปก่อนจากลูกโขกของ แจ็ค กรีลิช แต่ด้วยความมุ่งมั่นของพลพรรค เร้ด เดวิลส์ ทำให้เจ้าบ้านพลิกเกมได้ด้วยการกำชัย 2-1 ซึ่งรวมแล้วทีมเยือนส่งบอลเข้ากรอบหนเดียวตลอด 90 นาทีจากโอกาสสับไก 5 ครั้ง ขณะที่ ผีแดง ได้ยิงมากกว่า 8 ครั้ง และเข้ากรอบ 4 ครั้ง

"ครึ่งแรกเราเล่นได้ดี เราป้องกันได้ดี และเรามีโอกาสโต้กลับ เราแฮปปี้กับครึ่งแรก" เทน ฮาก ให้สัมภาษณ

"หลังจบครึ่งแรก เราเปลี่ยน มาร์กซิยาล ออก  เขามีปัญหานิดหน่อย และมันทำให้เกมเปลี่ยน ซิตี้ ได้ประตูก่อน แต่สปิริตของเรายังดีอยู่ ความเชื่อมั่นของเรายังเต็มเปี่ยมตลอด 90 นาที และเราต่อสู้จนกลับมาได้"

"ผมแฮปปี้กับฟอร์มของทีม ผมเห็นประตูของ บรูโน่ จากอีกฝั่ง กฏกติกาอาจสับสน แต่มันระบุว่า มาร์คัส ไม่ได้สัมผัสบอล และเขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง บรูโน่ สอดขึ้นมายิงประตู"

ต่ออาการบาดเจ็บของ แรชฟอร์ด ช่วงท้ายครึ่งแรก กุนซือดัตช์เอ่ยว่า "คุณโดนเตะในเกมอยู่แล้ว มันเกิดขึ้นได้  และมันเจ็บ แต่คุณต้องเล่นต่อ คุณต้องโชว์ฟอร์ม และคว้าผลลัพธ์ให้ได้ การจัดการกับอาการบาดเจ็บในเกมเป็นเรื่องที่เกิดขึ้น ในเกมระดับท็อป คุณต้องเจอกับเรื่องแบบนี้ และคุณต้องเสียสละเพื่อผลลัพธ์"

"ความมั่นใจของเรากลับคืนมาแล้ว และเราอยู่ในเส้นทางที่ดี คุณต้องทำงานหนักในเกมกับ ซิตี้ ซึ่งครองบอลได้มาก พวกเขามีคุณภาพที่จะยิงประตูได้ เราได้เห็นแล้วในวันนี้ ความผิดพลาดหนเดียวทำให้พวกเขาได้ประตู"


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport