โกดี้ คักโป สตาร์ดังชาวดัตช์ เลือกย้ายจาก ลิเวอร์พูล ไป แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มากกว่า สเปอร์ส โดยการเจรจากำลังคืบหน้า ขณะที่หงส์แดงตั้งค่าตัว 85 ล้านปอนด์ และจะขายนักเตะทันทีที่ได้ตัว บรัดเลย์ บาร์กโกล่า จาก "เปแอสเช"
โกดี้ คักโป แนวรุกทีมชาติเนเธอร์แลนด์ของ ลิเวอร์พูล ตัดสินใจเลือกย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มากกว่า ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ โดยขณะนี้การเจรจาเรื่องการย้ายทีมกำลังคืบหน้า ตามรายงานของ เดวิด ออร์นสตีน นักข่าวคนดังจาก "ดิ แอธเลติก" สื่อดังระดับโลก
แม้ คักโป จะเป็นหนึ่งในนักเตะที่ทำผลงานได้ดีของทัพ "หงส์แดง" ในเกมพรีเมียร์ลีก 2 นัดแรกของฤดูกาล ซึ่งทั้งสองนัดจบลงด้วยผลเสมอ 2-2 แต่ ดาวเตะชาวดัตช์ อาจเตรียมย้ายไปร่วมทัพ "เรือใบสีฟ้า" ในช่วงไม่กี่วันก่อนตลาดซื้อขายนักเตะปิดทำการ
ก่อนหน้านี้ สเปอร์ส ตกเป็นข่าวอย่างหนักต้องการตัว คักโป ไปเสริมแกร่งมาตลอดนับตั้งแต่ที่ตลาดพ่อค้าแข้งเปิด เนื่องจาก โรแบร์โต้ เด แซร์บี้ กุนซือชาวอิตาลี ชื่นชอบนักเตะอย่างมาก และอยากได้ตัวมาเล่นร่วมกับ ซาวิโอ และ โอมาร์ มาร์มูช ในด้านหน้า
อย่างไรก็ตาม คักโป ปฏิเสธที่จะย้ายไปเล่นกับทัพ "ไก่เดือยทอง" เพื่อที่จะเลือกไปเล่นกับ แมนฯ ซิตี้ หลังจากที่เขารู้สึกว่าอนาคตน่าจะมืดมนในถิ่นแอนฟิลด์ เนื่องจาก "เดอะ เร้สด์" ใกล้ได้ตัว บรัดเลย์ บาร์กโกล่า จาก ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ในเร็วๆ นี้
ขณะเดียวกับ พอล จอยซ์ นักข่าวคนดังจาก "เดอะ ไทม์ส" รายงานว่า ลิเวอร์พูล ตั้งค่าตัว สตาร์ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เอาไว้สูงถึง 85 ล้านปอนด์ (ราว 3,740 ล้านบาท) เลยทีเดียว และ "หงส์แดง" จะขายนักเตะออกไปทันที เมื่อได้ตัว บาร์กโล่า มาร่วมทัพ